11:10 11/12/2020

Lock&Lock: Thương hiệu gia dụng chinh phục người tiêu dùng

Hải Linh

Sản phẩm của Lock&Lock đang được phân phối rộng rãi trên hơn 1535 kênh mua sắm như siêu thị, cửa hàng điện máy, kênh mua sắm truyền hình Homeshopping và các kênh B2B.

Các sản phẩm của Lock&Lock luôn đảm bảo độ an toàn, tiện dụng và thân thiện với môi trường.
Các sản phẩm của Lock&Lock luôn đảm bảo độ an toàn, tiện dụng và thân thiện với môi trường.

Lock&Lock được thành lập từ năm 1978 với định hướng tập trung vào chất lượng sản phẩm. Đến nay các sản phẩm của Lock&Lock đã có mặt tại hơn 130 quốc gia và không ngừng nghiên cứu, phát triển, cải tiến những sản phẩm và không gian mua sắm để phù hợp với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng.

Với triết lý xây dựng thương hiệu dựa trên sự thấu hiểu và kết nối cuộc sống của mọi người, các sản phẩm của Lock&Lock luôn đảm bảo độ an toàn, tiện dụng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó Lock&Lock đã từng bước đa dạng hóa các mặt hàng phù hợp cho mọi lứa tuổi và mọi hoàn cảnh; từ nhà bếp đến các hoạt động thể thao. Sản phẩm tại Lock&Lock vô cùng đa dạng với bốn nhóm ngành hàng chính: Hộp bảo quản thực phẩm; Bình giữ nhiệt; Nồi chảo và điện gia dụng.

Lock&Lock: Thương hiệu gia dụng chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 1.

Lock&Lock: Thương hiệu gia dụng chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 2.

Lock&Lock: Thương hiệu gia dụng chinh phục người tiêu dùng - Ảnh 3.

Với hành trình từ số 1 Hàn Quốc đến số 1 thế giới, Lock&Lock đã không ngừng phát triển, trở thành nhà sản xuất, xuất khẩu hàng tiêu dùng - kinh doanh hộp bảo quản kín hơi khóa 4 cạnh và những vật dụng nhà bếp tiên tiến hàng đầu thế giới và là một thương hiệu toàn cầu. Với chiến lược định vị để trở thành một thương hiệu cao cấp trong sản xuất đồ dùng nhà bếp tại Việt Nam, Lock&Lock đã khai trương 38 cửa hàng trọng điểm (flagship shops). Đồng thời, sản phẩm của Lock&Lock đang được phân phối rộng rãi trên hơn 1535 kênh mua sắm như siêu thị, cửa hàng điện máy, kênh mua sắm truyền hình Homeshopping và các kênh B2B.

Là một công ty toàn cầu với thị phần xuất khẩu lớn, Lock&Lock có 8 nhà máy đặt tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam nhằm đáp ứng thị trường nội địa Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài (Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ,...). Tại Việt Nam, Lock&Lock hiện có nhà máy sản xuất với quy mô lớn: cụm 3 nhà máy tại Vũng tàu gồm Nhà máy thủy tinh chịu nhiệt (62,000㎡), nhà máy nhà máy sản xuất dụng cụ nhà bếp (17,000㎡) và nhà máy sản xuất nhựa (55,916㎡), sản xuất các sản phẩm dụng cụ chất lượng cao đa dạng bằng công nghệ độc quyền. Với gần 2.000 công nhân viên; điều này phần nào cũng chứng minh được tầm quan trọng của thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, một nhiệm vụ quan trọng được Lock&Lock đặt lên hàng đầu chính là thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng (CSR). Mỗi tháng, Lock&Lock đều tổ chức những hoạt động vì cộng đồng với ý nghĩa "Lock&Lock có mặt ở đây để đồng hành, giúp đỡ bạn vượt qua giai đoạn khó khăn".

Trong năm 2020, Lock&Lock đặc biệt triển khai chiến dịch vì cộng đồng "Let's go Together - Hãy đi cùng nhau" là một trong những hoạt động nhân đạo đã và đang được công ty triển khai rộng khắp cả nước trải dài dọc khắp các tỉnh Việt Nam, thực hiện nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi hạn hán, thiên tai, mưa lũ và dịch Covid - 19.

Đặc biệt, từ năm 2015 đến nay, Lock&Lock thực hiện mô hình kinh doanh F2C (Factory to Customer) từ nhà máy đến khách hàng, khách hàng có thể mua sản phẩm Lock&Lock với giá tốt nhất khi sản phẩm được sản xuất từ nhà máy, mà không phải chịu bất cứ chi phí trung gian nào khác. Nhận được hưởng ứng từ người tiêu dùng, Lock&Lock đã mở rộng từ 2 thành phố trọng điểm là Tp.HCM và Hà Nội ra các thành phố lớn khác như Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu, Bắc Ninh và khu công nghiệp Long Hậu.

Trong nhiều năm liền, Lock&Lock đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng uy tín quốc tế và tại Việt Nam như: Đạt giải nhất (16 năm liên tục) về hộp bảo quản thực phẩm kín khí, Giải nhất (3 năm liên tiếp) về đồ dùng nhà bếp (dụng cụ nấu ăn) tại Korea Brand Power Index, giải Thương hiệu quốc dân năm 2017 tại Hàn Quốc, giải thưởng Gia đình Hàn quốc năm 2017 tại Vương quốc Anh, giải thưởng Thương hiệu mạnh Hàn Quốc K-BPI.

Và trong lễ trao giải mới đây nhất năm 2020, Lock&Lock một lần nữa được bình chọn "Top 10 Sản phẩm Tin & Dùng năm 2020" do Tạp chí Kinh tế Việt Nam bình chọn. Đây cũng là năm thứ năm liên tiếp Lock&Lock lọt Top 10 sản phẩm và dịch vụ và là lần thứ chín có mặt trong top 100 sản phẩm dịch vụ được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng. Các danh hiệu này phần nào đã khẳng định được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên thế giới đối với thương hiệu Lock&Lock, trong đó có người tiêu dùng Việt Nam.