14:32 28/08/2009

Lượng khách quốc tế tới Việt Nam trong tháng Tám tăng 16%

Y Nhung

Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong tháng 8/2009 đã tăng 16% so với tháng trước

Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… vẫn là những quốc gia có lượng du khách đến nước ta đông nhất trong thời gian qua.
Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… vẫn là những quốc gia có lượng du khách đến nước ta đông nhất trong thời gian qua.
Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong tháng Tám đã tăng 16% so với tháng Bảy.

Số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, tháng này cả nước đã đón gần 315 ngàn du khách đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  

Như vậy, trong tám tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đón trên 2,4 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm 2008 vẫn giảm tới 17,7%.

Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… vẫn là những quốc gia có lượng du khách đến nước ta đông nhất trong thời gian qua. Tám tháng đầu năm, Trung Quốc đang dẫn đầu với khoảng 300 ngàn lượt khách đã đến Việt Nam, tiếp đến là Mỹ với  trên 293 ngàn lượt, Hàn Quốc đứng thứ ba với gần 257 ngàn lượt…

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, hàng loạt các biện pháp nhằm kích cầu du lịch như:  Chương trình khuyến mại mang tên  “Ấn tượng Việt Nam” giảm giá từ 30-50% cho nhiều tour du lịch; miễn lệ phí visa cho khách quốc tế vào Việt Nam theo các công ty tham gia chương trình “Ấn tượng Việt Nam”; cho phép khách sạn từ 4 sao trở lên được thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2giờ… thời gian qua đã bắt đầu phát huy hiệu quả.