08:25 17/02/2009

May 10 hợp tác để nâng cấp trình độ nhân lực

Hải Vy

Trường Cao đẳng Nghề Long Biên - trực thuộc Công ty May 10 - vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Stenden, Hà Lan

Công nhân tại một nhà máy của May 10.
Công nhân tại một nhà máy của May 10.
Trường Cao đẳng Nghề Long Biên - trực thuộc Công ty May 10 - vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Stenden, Hà Lan.

Theo thỏa thuận đã được ký kết, hai trường sẽ hợp tác  trao đổi giáo viên, sinh viên, thiết bị giảng dạy và chương trình đào tạo; tổ chức các khóa học ngắn hạn về thiết kế thời trang, công nghệ dệt may…

Theo Tổng giám đốc Công ty May 10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, điều này nằm trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn của Công ty với mục tiêu đảm bảo 70% lực lượng lao động dệt may được qua đào tạo chính quy.

Với khoảng 10.000 sinh viên từ 60 quốc gia đang theo học, Stenden University là trường đại học lớn của Hà Lan. Tại đây có nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực quản trị dịch vụ, dịch vụ đào tạo, chăm sóc sức khỏe, kinh tế kỹ thuật…

Được nâng cấp từ Trường Công nhân kỹ thuật may và thời trang, hiện Cao đẳng Nghề Long Biên hiện có 5 ngành đào tạo với các trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng nghề và liên kết với các trường đại học đào tạo liên thông lên đại học.

Đây là nơi đào tạo đội ngũ lao động chính cho ngành may, đánh giá, sát hạch và đào tạo liên thông các trình độ nghề may. Quy mô của trường hiện nay là 3.000 học sinh và sẽ có quy mô 5.000 học sinh, sinh viên vào năm 2012.