12:31 12/07/2021

Mekong Capital rót 8,8 triệu USD vào 1 công ty sản xuất men vi sinh lợi khuẩn

Thuỷ Tiên -

LiveSpo Global là công ty thứ 4 được quỹ Mekong Enterprise Fund IV rót vốn và là một trong những lĩnh vực trọng tâm mà Mekong Capital đầu tư...

LiveSpo Global là công ty sản xuất sản phẩm các sản phẩm men vi sinh lợi khuẩn
LiveSpo Global là công ty sản xuất sản phẩm các sản phẩm men vi sinh lợi khuẩn

Mekong Capital vừa thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 8,8 triệu USD vào Công ty LiveSpo Global.

Được biết, LiveSpo Global là công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thế hệ mới, chuyên về các sản phẩm men vi sinh ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn của LiveSpo Global - công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn tinh khiết, dạng nước, đa chủng, nồng độ cao.

Công nghệ bào tử lợi khuẩn của LiveSpo Global theo giới thiệu không những bào chế được sản phẩm ở dạng nước hỗ trợ hấp thu nhanh, mà còn có thể kết hợp đa chủng lợi khuẩn với nồng độ từ bình thường là khoảng 2 tỷ/5ml, hay nồng độ cao hơn là 3-5 tỷ/5ml thậm chí hơn 5 tỷ bào tử lợi khuẩn/5ml, nâng cao việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường ruột, đặc biệt là đại tràng.

Hiện, LiveSpo Global đã đạt quy mô sản xuất công nghiệp, công ty cũng đã mở rộng hoạt động kinh doanh không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia trên thế giới.

"Trước khi gặp LiveSpo Global, tôi cũng chú ý đến những lợi ích sức khỏe của việc duy trì một hệ vi sinh vật khỏe mạnh, nhưng tôi cũng đã học được rất nhiều từ khi hợp tác với LiveSpo Global về các ứng dụng rộng hơn của men vi sinh tự nhiên trong các lĩnh vực khác như da liễu, giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh, giảm mức cholesterol và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về thần kinh", ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital nói.

Mekong Enterprise Fund IV là quỹ của Mekong Capital chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe.