09:00 15/01/2022

Mia.vn bắt tay hợp tác chiến lược với Skylink Group để mở rộng kinh doanh

Thu Hà -

Thích ứng với hành vi và thói quen mua sắm năng động, đa dạng của người tiêu dùng là một trong những yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp bán lẻ mong muốn thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục của mình trong thời kỳ hậu Covid-19...

Đại dịch Covid-19 đã khiến thói quen tiêu dùng của người dân thay đổi rất nhiều. Thay vì lựa chọn mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay chợ truyền thống, họ chuyển sang trang bán trực tuyến và đa kênh.

Chính vì vậy, việc đẩy mạnh số hóa sẽ giúp các đơn vị bán lẻ nhanh chóng nắm bắt những biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa vận hành và thúc đẩy quá trình khôi phục, phát triển. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tầm nhìn, chiến lược và nền tảng công nghệ phù hợp chuyển đổi số, nhất là nhóm vừa và nhỏ.

Là đơn vị đi đầu áp dụng công nghệ số trong lĩnh vực bán lẻ hành lý, Mia.vn đã bắt tay hợp tác chiến lược với Skylink Group nhằm mở rộng kinh doanh với social commerce song song với bán lẻ truyền thống.

Social commerce - thương mại xã hội, mô tả bán lẻ trực tuyến sử dụng mạng xã hội hoặc giao tiếp ngang hàng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong đại dịch vừa qua, kênh bán hàng qua mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram và Zalo đã có bước tiến nhảy vọt. Hiện tại, kênh social commerce này chiếm gần 50% tỷ trọng trong mảng thương mại điện tử.

Việc đầu tư vào social commerce thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của Mia.vn trong giai đoạn ngành du lịch đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực sau thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Từ nay đến trước năm 2025, Mia.vn đặt mục tiêu trở thành công ty hành lý số 1 tại Việt Nam, tầm nhìn đến năm 2027 sẽ đạt cột mốc 100 điểm bán trên toàn quốc.

Pisani X9 và Larita Bolona - Hai trong số các sản phẩm vali ứng dụng công nghệ được yêu thích nhất tại Mia.vn
Pisani X9 và Larita Bolona - Hai trong số các sản phẩm vali ứng dụng công nghệ được yêu thích nhất tại Mia.vn

Với sự đầu tư từ Skylink Group thông qua công ty con là Skylink Partner, Mia.vn sẽ được chuyển giao và cung cấp nhân lực để triển khai hệ thống công nghệ quản trị bán lẻ và thương mại điện tử. Đây là hệ thống đo lường và tối ưu hóa chi phí marketing đã được Skylink Group tự phát triển và áp dụng thành công trong lĩnh vực bán lẻ của mình.

Những người đứng đầu của Mia.vn và Skylink Group đặt nhiều kỳ vọng vào lần hợp tác này giữa hai đơn vị.
Những người đứng đầu của Mia.vn và Skylink Group đặt nhiều kỳ vọng vào lần hợp tác này giữa hai đơn vị.

Những người đứng đầu của Mia.vn và Skylink Group đều đặt nhiều kỳ vọng trong hợp tác lần này và tin tưởng đây là sẽ một bước tiến vượt bậc trên hành trình phát triển của Mia.vn.