08:22 22/11/2012

Microsoft chưa có kế hoạch bán Surface tại Việt Nam

M.Chung

Người tiêu dùng trong nước vẫn có thể đặt hàng và mua thông qua hệ thống phân phối trực tuyến

Máy tính bảng Surface là sản phẩm phần cứng đầu tiên của “người khổng 
lồ” phần mềm Microsoft trên thị trường thiết bị di động, với hai phiên 
bản là Surface RT và Surface Pro.
Máy tính bảng Surface là sản phẩm phần cứng đầu tiên của “người khổng lồ” phần mềm Microsoft trên thị trường thiết bị di động, với hai phiên bản là Surface RT và Surface Pro.
Hôm 21/11, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí cho biết, hiện hãng này chưa có kế hoạch tung ra máy tính bảng Surface tại Việt Nam.

Hiện Microsoft mới bán Surface tại Mỹ, Đức và một số thị trường được lựa chọn. Tuy nhiên, do Surface đã được bán trên gian hàng trực tuyến Windows Store của Microsoft, nên theo ông Trí, người tiêu dùng trong nước vẫn có thể đặt hàng và mua thông qua hệ thống phân phối trực tuyến của hãng.

Máy tính bảng Surface là sản phẩm phần cứng đầu tiên của “người khổng lồ” phần mềm Microsoft trên thị trường thiết bị di động, với hai phiên bản là Surface RT và Surface Pro. Surface RT có giá thấp nhất từ 499 USD.

Surface Pro sử dụng hệ điều hành Windows 8 Pro có giá bán từ 679 Euro tại châu Âu. Tuy nhiên, phiên bản Surface Pro hiện chưa có mặt trên thị trường. Hãng dự kiến, từ tháng 1/2013, sản phẩm này mới chính thức lên kệ.

Tại Việt Nam, chỉ ít ngày sau khi Microsoft giới thiệu sản phẩm, Surface RT đã có mặt dưới dạng hàng xách tay với giá từ 17 - 18 triệu đồng. Hiện một số cửa hàng đang niêm yết giá Surface RT 32 GB là 14,8 triệu đồng, 64 GB là 17 triệu.

Bạn có ý định sắm máy tính bảng Surface của Microsoft?

  • Không


Liên quan tới Windows 8, Microsoft Việt Nam cho biết, hiện có hơn 1.000 thiết bị sẵn sàng với Windows 8 đã ra mắt trên toàn cầu. Tại Việt Nam, khoảng 40 thiết bị Windows 8 đã ra mắt từ ngày 2/11.

Theo ông Trí, người dùng tại thị trường Việt Nam đang sử dụng các bản Windows bản quyền trước đây có thể cập nhật lên Windows 8, với chi phí là 315.000 đồng.

Trước khi chính thức ra mắt, hệ điều hành này đã được 16 triệu người dùng thử, con số lớn nhất đối với một hệ điều hành trong lịch sử Microsoft.