10:40 25/03/2015

Microsoft đào tạo tin học cho hàng ngàn thanh niên Việt

Thủy Diệu

Hàng nghìn thanh niên Việt Nam sẽ được tập đoàn Microsoft đào tạo kỹ năng công nghệ thông tin

<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Khoản đầu tư trên nằm trong khuôn khổ chương trình YouthSpark toàn cầu của tập đoàn Microsoft.</span>
<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 15px;">Khoản đầu tư trên nằm trong khuôn khổ chương trình YouthSpark toàn cầu của tập đoàn Microsoft.</span>
Sáng 24/3, Tập đoàn Microsoft công bố khoản đầu tư 3 triệu USD để đào tạo kỹ năng công nghệ thông tin cho thanh niên Việt Nam. 

Khoản đầu tư trên nằm trong khuôn khổ chương trình YouthSpark toàn cầu của tập đoàn Microsoft.

Đại diện Microsoft cho biết, số tiền trên sẽ được sử dụng để tổ chức các lớp học kỹ năng công nghệ cũng như kết nối tới các cơ hội việc làm và làm chủ doanh nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam. Khoản đầu tư sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính gồm phát triển nhân viên, mở rộng đầu tư cho thanh niên và hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ trong nước. 

Microsoft sẽ phối hợp với tổ chức phi chính phủ Vietnet-ICT thực hiện chương trình đào tạo lưu động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trang bị các kỹ năng công nghệ cơ bản cho 1.200 thanh niên, đồng thời mở rộng cam kết hiện tại để đào tạo cho khoảng 16.500 thanh thiếu niên thiệt thòi trên địa bàn 3 tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội và Tp.HCM trong 3 năm tới.

Ngoài ra, một phần của khoản đầu tư 3 triệu USD cũng sẽ được sử dụng để tổ chức các khóa đào tạo công nghệ thông tin trực tiếp cho các nhân viên tại nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft tại Bắc Ninh. Hiện nhà máy này có hơn 10.000 nhân viên. 

Tại lễ công bố trên, ông César Cernuda, Chủ tịch Microsoft khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Microsoft nói “Việt Nam là một thị trường mới nổi quan trọng đối với Microsoft tại khu vực Đông Nam Á.

“Nằm trong khu vực có tiềm năng tăng trưởng lớn, với dân số trẻ, đông, năng động và tương tác xã hội cao, Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng để tạo đà cho công nghệ phát triển và cạnh tranh trên sân chơi toàn cầu”, ông César Cernuda nhìn nhận.