12:19 09/11/2017

MobiFone Global ra mắt dịch vụ Cloud backup tại Việt Nam

Thùy Linh

Cloud Backup của MobiFone Global sẽ mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp tiết kiệm

Lễ ra mắt dịch vụ Cloud Backup của công ty MobiFone Global.
Lễ ra mắt dịch vụ Cloud Backup của công ty MobiFone Global.

MobiFone Global - thành viên của Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã hợp tác với hai nhà cung cấp hàng đầu thế giới về điện toán đám mây là Rackspace và Commvault, chính thức ra mắt dịch vụ Cloud Backup. Toàn bộ giải pháp này được xây dựng, chuyển giao theo tiêu chuẩn chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế.

Ngày nay, khi hầu hết toàn bộ thông tin của các doanh nghiệp đều được số hóa, những lợi ích mà công nghệ thông tin mang lại rất rõ ràng. Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về mặt an toàn thông tin. Hệ thống dù được trang bị an ninh bảo mật đến đâu cũng có thể xảy ra nguy cơ mất mát dữ liệu.

Bởi vậy, việc xây dựng hệ thống Backup/DR là hết sức quan trọng và cần đặt lên hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều này đảm bảo nếu có bất cứ sự cố gì với hệ thống thì doanh nghiệp vẫn khôi phục được dữ liệu và các hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Cloud Backup của MobiFone Global sẽ mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp tiết kiệm. Dịch vụ lưu trữ phục hồi dữ liệu trên nền điện toán đám mây sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đường truyền internet quốc tế, dễ dàng quản lý và truy xuất dữ liệu mọi lúc - mọi nơi - trên mọi thiết bị đường truyền internet quốc tế.

Đặc biệt là khả năng phục hồi dữ liệu cực nhanh và tính bảo mật cao, nén dữ liệu cao, tránh trùng lặp dữ liệu. Hệ thống linh hoạt với các API cũng dễ dàng tích hợp và thay đổi năng lực lưu trữ, tương thích với nhiều ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Phi Long, Tổng giám đốc Công ty MobiFone Global chia sẻ: "Sự kiện hợp tác giữa MobiFone Global với Rackspace và Commvault đưa ra dịch vụ Cloud đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi. Hi vọng rằng giải pháp này sẽ góp phần giúp các khách hàng đảm bảo an toàn hệ thống thông tin của mình theo chuẩn mực toàn cầu hiện nay. Đây cũng là sản phẩm cụ thể của MobiFone Global để hướng theo xu thế cách mạng công nghiệp 4.0".

Khách hàng có thể chính thức đăng ký sử dụng dịch vụ Cloud Backup từ ngày 8/11/2017 và trải nghiệm miễn phí sử dụng dịch vụ trong hai tháng (từ 8/11/2017 - 8/1/2018).

* Thông tin chi tiết:

Website: http://mobifoneglobalcloud.vn