Mới lên sàn HNX, Tổng giám đốc muốn chi hơn 180 tỷ mua 7 triệu cổ phiếu Chứng khoán Nhất Việt

Hà Anh

16/08/2023, 07:48

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 16/8 đến ngày 21/8/2023, theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Sơ đồ giá cổ phiếu VFS trên sàn HNX.
Sơ đồ giá cổ phiếu VFS trên sàn HNX.

Ông Trần Anh Thắng, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Người phụ trách quản trị CTCP Chứng khoán Nhất Việt (mã VFS-HNX) vừa đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu VFS nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 16/8 đến ngày 21/8/2023, theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Trước giao dịch, ông Anh Thắng đang nắm giữ 8,613 triệu cổ phiếu VFS, tỷ lệ 10,73% và nếu giao dịch thành công sẽ nâng sở hữu lên 19,46%, trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty.

Theo bản cáo bạch của công ty, ngoài ông Thắng, danh sách cổ đông lớn của VFS còn có CTCP Amber Capital Holdings đang nắm giữ 8,8 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 10,966%.

Được biết, VFS chính thức đưa toàn bộ 80,25 triệu cổ phiếu VFS đã chính thức niêm yết trên sàn HNX với giá tham chiếu 21.200 đồng/CP vào ngày 24/7/2023.

Chốt phiên ngày 15/8, giá cổ phiếu này đứng tại mức giá 25.900 đồng/CP, tương ứng tăng hơn 22% so với giá tham chiếu phiên chào sàn. Nếu tạm tính với mức thị giá này, Tổng giám đốc Trần Anh Thắng sẽ phải chi khoảng 181,3 tỷ đồng để mua vào lượng cổ phiếu VFS như đã đăng ký.

Chứng khoán Nhất Việt được thành lập năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 135 tỷ đồng, hiện đang có vốn điều lệ 802,5 tỷ đồng và công ty này đang tiếp tục xin UBCKNN về việc tăng vốn lên 2.400 tỷ đồng trong năm 2023 và đầu năm 2024. Trước đó, công ty đã đưa cổ phiếu VFS giao dịch trên thị trường UPCoM từ năm 2020.

Cụ thể: năm 2023, công ty dự kiến tăng vốn điều lệ từ 802,5 tỷ lên 1.200 tỷ thông qua việc phát hành riêng lẻ 39.750.000 cổ phiếu cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá 10.000 đồng.

Năm 2024, công ty dự kiến sẽ tăng vốn từ 1.200 tỷ lên 2.400 tỷ bằng việc thông qua kế hoạch chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền 1:1 với giá 10.000 đồng.

Về kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2023, Công ty ghi nhận tổng doanh thu đạt 156,4 tỷ đồng, tăng hơn 63% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 43,7 tỷ đồng, tăng trưởng 23%.

Năm 2023, VFS lên kế hoạch doanh thu 230 tỷ đồng và lợi nhuận 80 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 35% và 27% so với năm trước. Như vậy, kết thúc nửa đầu năm 2023, Công ty đã hoàn thành 67,8% mục tiêu doanh thu và 54,6% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy