09:49 19/03/2015

Nam A Bank vượt chỉ tiêu hơn 30% lợi nhuận, tổng tài sản

Tú Uyên

Theo báo cáo tài chính 2014, các chỉ tiêu kinh doanh năm 2014 của Nam A Bank đều đạt và vượt kế hoạch đề ra

Khai trương Nam A Bank Vũng Tàu.<br>
Khai trương Nam A Bank Vũng Tàu.<br>
Theo báo cáo tài chính 2014, được kiểm toán bởi Cty Ernst & Young, các chỉ tiêu kinh doanh năm 2014 của Nam A Bank đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Hướng đến sự chuyên nghiệp…

Cụ thể, tổng tài sản của Nam A Bank đạt khoảng 37.000 tỷ đồng, tăng 33%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 243 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2013 và vượt 32,79% so với chỉ tiêu đưa ra đầu năm 2014 là 183 tỷ đồng; nợ xấu được kiểm soát ở mức dưới 2% (thấp hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước).

Cũng trong năm 2014, Nam A Bank đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép mở rộng mạng lưới tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc như: Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tp.HCM, Bến Tre… Điều này minh chứng cho nội lực tài chính vững mạnh đồng thời  khẳng định uy tín của Nam A Bank trên thị trường tài chính.

Sự thành công này xuất phát từ sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, sự cải tiến chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa dịch vụ và không ngừng áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại của Nam A Bank nhằm phục vụ tốt nhất cho các khách hàng, đặc biệt là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, đó còn là sự biến chuyển mạnh mẽ cả về hình ảnh lẫn hoạt động kinh doanh của Nam A Bank trong năm 2014 vừa qua, được thể hiện qua việc phát triển các kênh tiện ích trực tuyến, ban hành chuẩn nhận diện thương hiệu, chuẩn giao tiếp, quy chuẩn chất lượng phục vụ…. Từ đó, hình ảnh của Nam A Bank đã dần được khẳng định

…và tham gia niêm yết trên thị trường chứng khoán

Khi ổn định về tài chính và tái cơ cấu thành công, Nam A Bank đặt trọng tâm thực hiện chiến lược và mục tiêu tăng trưởng ấn tượng năm 2015 với lợi nhuận dự kiến tăng gấp 1,5 lần năm 2014 (khoảng gần 400 tỷ đồng).

Nam A Bank cũng vừa được Ngân hàng Nhà Nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng và Ngân hàng này cũng vừa công bố đã đủ các điều kiện để tiến hành hoàn tất thủ tục để niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm 2015. Chi tiết kế hoạch niêm yết sẽ được công bố tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày 27/3 tới.

Việc đưa cổ phiếu lên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam nằm trong lộ trình của Nam A Bank và cũng nằm trong mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước nhằm “gỡ” sở hữu chéo và tiến tới minh bạch hóa hoạt động của các thành viên trong hệ thống Ngân hàng Nhà nước, cũng như gia tăng cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư.