16:11 28/10/2011

Nam Cường gia nhập lĩnh vực cho thuê văn phòng

Bảo Anh

Tập đoàn Nam Cường chính thức đặt chân vào lĩnh vực cho thuê văn phòng bằng việc khai trương tòa nhà 27 tầng tại Hà Đông

Đại diện chủ đầu tư và các đại biểu cắt băng khánh thành tòa nhà sáng 28/10.
Đại diện chủ đầu tư và các đại biểu cắt băng khánh thành tòa nhà sáng 28/10.
Sáng 28/10, Tập đoàn Nam Cường đã tổ chức khánh thành và đưa vào khai thác tòa tháp văn phòng Nam Cường cao 27 tầng tại khu đô thị Dương Nội, Hà Đông (Hà Nội).

Với chiều cao 108m, tòa nhà Nam Cường là tòa văn phòng cao nhất quận Hà Đông, tính đến thời điểm được đưa vào khai thác sử dụng. Đây là công trình thuộc tổ hợp khách sạn - văn phòng cho thuê tại khu đô thị mới Dương Nội.

Công trình gồm 27 tầng nổi và 1 tầng hầm được thiết kế hiện đại, nằm ngay trên mặt đường Lê Văn Lương kéo dài. Tổng diện tích xây dựng là 52.284m2 và tổng diện tích sử dụng hơn 33.000m2 với mỗi mặt sàn điển hình từ 900 - 1.200m2. Giá chào thuê văn phòng dự kiến tại tòa nhà sẽ dao động trong khoảng 15 - 25 USD/m2, tùy tầng cụ thể.

Ngoài mục đích cho thuê văn phòng và căn hộ dịch vụ, tòa nhà cũng sẽ được tập đoàn sử dụng một phần làm nơi làm việc hợp nhất của hơn 30 đơn vị phòng ban, công ty thành viên. Đây cũng là công trình đánh dấu sự gia nhập của tập đoàn này vào lĩnh vực cho thuê văn phòng, căn hộ sau 27 năm hoạt động.

Theo bà Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, thị trường văn phòng, căn hộ cho thuê khu vực phía Tây nói chung và Hà Đông nói riêng lâu nay vốn không được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì lượng khách thuê ít, giá thuê không cao. Tuy nhiên, với kỳ vọng đón đầu xu hướng thuê ngoại thành của các doanh nghiệp, Nam Cường đã quyết định chi hàng trăm tỷ đồng để đầu tư công trình này.

Ngoài công trình trên, hiện Nam Cường là chủ đầu tư của nhiều dự án đầu tư và xây dựng giao thông quan trọng, các khu đô thị mới của thủ đô và các tỉnh phía Bắc như: khu đô thị Dương Nội, Cổ Nhuế, Phùng Khoang (Hà Nội), khu đô thị mới Phía Tây Hải Dương, khu đô thị Hòa Vượng (Nam Định)… và hàng trăm km đường giao thông, hệ thống khách sạn khác.