06:16 27/04/2022

NFT OpenLive kỳ vọng thu hút dòng tiền đổ về Việt Nam

Minh Hà -

Ngày 25/4, nền tảng thương mại Marketplace NFT OpenLive được ví như "kỳ lân" đầu tiên tại Đông Nam Á trong lĩnh vực mua bán, trao đổi tài sản không thể thay thế…

Ra mắt nền tảng thương mại Marketplace NFT OpenLive ngày 25/4 tại TP.HCM.
Ra mắt nền tảng thương mại Marketplace NFT OpenLive ngày 25/4 tại TP.HCM.

Ông Jimmy, Giám đốc Kinh doanh OpenLive NFT, cho biết nền tảng này được xây dựng bởi cộng đồng người Việt trẻ trong dự án cùng tên. Đây là nền tảng công nghệ số đầu tiên tại Đông Nam Á để trao đổi, mua bán những tài sản không thể thay thế. 

Đối với những nhà đầu tư, OpenLive NFT là hệ sinh thái đầu tư “màu mỡ” khi NFT đang trở thành xu thế với nghệ thuật NFT, vàng NFT, bất động sản NFT, Pepsi NFT, Nike NFT, Dior NFT,…

“Với chiến lược xây dựng một hệ sinh thái OpenLive, đồng OPV được kỳ vọng thanh khoản cho mọi dịch vụ giải trí, du lịch, đặt vé máy bay, sức khỏe,… tại Việt Nam và quốc tế. Marketplace NFT sẽ thu hút dòng tiền từ thế giới đổ về Việt Nam”, ông Jimmy chia sẻ.

Không chỉ đơn thuần là nền tảng thương mại tài sản số, OpenLive NFT còn là nơi lưu giữ và bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam. Công nghệ số Blockchain giúp định danh các tác phẩm nghệ thuật thành tài sản số duy nhất và chỉ thuộc về một chủ sở hữu trên nền tảng Internet. Từ đó, những tác phẩm số sẽ được lưu giữ và bảo tồn.

Bên cạnh đó, nền tảng thương mại Marketplace OpenLive NFT còn trở thành cầu nối đưa bản sắc văn hóa Việt giới thiệu rộng khắp trên toàn thế giới. Qua những buổi đấu giá công khai, những nhà sáng tạo NFT có thể đưa tác phẩm của vươn tầm châu lục.

Dịp này, OpenLive NFT đã thực hiện ký kết hợp tác với 30 đơn vị đối tác trong và ngoài nước, nhằm đưa dự án trở thành nền tảng thương mại NFT lớn nhất tại khu vực.