12:10 27/05/2021

Người dùng chính thức có thể ẩn số lượt Like trên Facebook

Phan Anh -

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể tùy chọn lựa chọn ẩn số lượt Like các bài đăng trên Facebook và Instagram...

Người dùng có thể ẩn số lượng like trên Facebook
Người dùng có thể ẩn số lượng like trên Facebook

Ngày 27/5, Facebook chính thức công bố ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram. Người dùng có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng.

Theo đó, mạng xã hội này sẽ đưa ra lựa chọn để ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng trên bảng tin. Người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích.

Theo Facebook, với tính năng này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Người dùng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác, bằng cách truy cập vào phần “Bài đăng” mới trong mục “Cài đặt”. Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung. Tính năng có thể mở/tắt tùy chọn, kể cả khi nội dung đã được đăng tải. Bởi mọi người đều muốn linh hoạt hơn, nên chúng tôi đưa ra lựa chọn để họ có thể tùy ý điều chỉnh. Trong một vài tuần tới, cả hai tính năng kiểm soát này sẽ được áp dụng, theo Facebook.

Trước đó, tính năng này đã được thử nghiệm trên Instagram trong thời gian vừa qua nhằm tìm hiểu xem việc ẩn số lượt thích có làm giảm trải nghiệm của người dùng hay không. Nhiều người dùng và các chuyên gia cho rằng, việc không nhìn thấy số lượt thích mang lại lợi ích cho một số người, nhưng lại gây khó chịu cho một số người khác, đặc biệt trong bối cảnh mọi người căn cứ vào số lượt thích để đánh giá mức độ thịnh hành và phổ biến của một nội dung. Vì vậy, tính năng này sẽ được đưa ra như một lựa chọn để người dùng có thể quyết định phương án phù hợp với mình.

Facebook cho biết đang nỗ lực khám phá nhiều cách hơn để mọi người có thể kiểm soát tốt hơn trải nghiệm của mình. Đó là lý do mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh ra mắt các công cụ mới để cho phép mọi người lọc nội dung phản cảm khỏi Tin nhắn trực tiếp (Direct Messages) và mang tới các tính năng để kiểm soát những gì họ xem và chia sẻ trên Bảng tin của Facebook- như Thanh công cụ lọc Bảng tin, mục Yêu thích và Điều chỉnh những ai có thể bình luận…

Thay đổi cách mọi người nhìn thấy số lượt thích là một sự thay đổi lớn. Facebook và Instagram sẽ tiếp tục nghiên cứu những cách mới để mang đến cho mọi người nhiều sự lựa chọn hơn và cảm thấy hài lòng về thời gian dành cho các ứng dụng.