08:00 22/05/2018

Nguồn thu từ cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng tạo sức hút nhà đầu tư

Sơn Anh

Với lối kiến trúc mang đậm văn hoá bản địa và theo trào lưu Go Green nằm ngay vị trí trung tâm khu đô thị nghỉ dưỡng Bãi Trường, các căn biệt thư Wyndham Garden có nguồn khách ổn định

Wyndham Garden Phú Quốc – Biệt thự biển giá trị thực chỉ từ 9 tỷ/căn tại Bãi Trường mang đến sự đầu tư an tâm và bền vững.
Wyndham Garden Phú Quốc – Biệt thự biển giá trị thực chỉ từ 9 tỷ/căn tại Bãi Trường mang đến sự đầu tư an tâm và bền vững.

Bỏ qua những ý kiến trái chiều từ phía bạn bè cho rằng: đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhiều rủi ro khi thị trường liên tục biến động, chị Ngọc Oanh, một nhà đầu tư đang sống tại quận 7, Tp.HCM vẫn giữ quan điểm chuyển hướng đầu tư biệt thự biển cho thuê thay vì căn hộ, nhà phố nội đô như trước đây.

Kỳ vọng từ nguồn thu của bất động sản nghỉ dưỡng

Từ nhiều năm nay, thu nhập chính của chị Oanh đến từ hoạt động cho thuê nhà. Với vài căn hộ và nhà phố cho thuê tại quận Bình Thạnh và quận 7, chị đang có một nguồn thu nhập ổn định, không chỉ đủ trang trải cho cả gia đình hai vợ chồng và hai đứa con đang đi học ở Mỹ mà còn có dư để dành dụm và đi du lịch cũng như thăm con hàng năm.

"Nhìn chung, với lợi tức tầm 5%- 6,5%/năm, chúng tôi không còn phải quá lo lắng về mặt thu nhập hàng tháng. Tuy nhiên, khó khăn nhất của việc đầu tư theo kiểu này chính là phải tự mình quản lý tài sản, tự tìm kiếm nguồn khách để khai thác cho thuê, bảo trì - bảo dưỡng nhà cửa... nên đôi lúc không thể đi đâu quá lâu được.", chị Oanh chia sẻ thêm về những khó khăn của hình thức đầu tư này.

"Với khả năng phát triển du lịch hiện nay của các địa phương như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng... thì lợi tức thu về cho căn hộ hoặc biệt thự phải trên 8%/năm. Chưa kể bất động sản nghỉ dưỡng thường được các đơn vị chuyên nghiệp quản lý và vận hành, giúp tôi nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong công việc quản lý tài sản. Vì vậy, tôi nghĩ giờ cũng là lúc nên nghĩ đến việc mở rộng danh mục đầu tư. Tôi hướng tới việc đầu tư lâu dài nên không phải quá quan ngại các vấn đề trước mắt của thị trường. Quan trọng nhất vẫn là khả năng khai thác cho thuê trong vòng 3 đến 5 năm tới có tốt hay không", chị Oanh giải thích thêm cho lý do vừa chọn mua 2 căn biệt thự Wyndham Garden tại Phú Quốc.

Tốc độ tăng trưởng du lịch trên 30%/năm, lượng du khách đạt gần 3 triệu lượt năm 2017, bình quân có khoảng 80 chuyến bay hạ-cất cánh với khoảng 12.000 lượt khách mỗi ngày... là những con số biết nói lý giải cho sự hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hiện nay.

Cùng với đó, với sự khẩn trương hoàn thành hạ tầng giao thông, khu du lịch... tại các khu vực trọng điểm đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trong mắt nhà đầu tư dài hạn.

Hướng đi dài hạn cùng thương hiệu uy tín

"Bên cạnh một số nhà đầu tư đang quan ngại về vấn đề bong bóng bất động sản tại Phú Quốc thì vẫn có rất nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển của địa phương này. Vì vậy, một khi gặp những dự án có pháp lý tốt, tiến độ xây dựng tốt, được quản lý bởi thương hiệu uy tín... thì họ quyết định mua rất nhanh chóng. Như tại Wyndham Garden, chúng tôi đã phải mở rổ hàng mới sớm hơn dự kiến trước sự đón nhận tốt từ thị trường", ông Đỗ Duy Thoan, đại diện Nam Group, cho biết.

Theo chị Oanh, bên cạnh lý do được quản lý bởi Wyndham (thương hiệu khách sạn đứng trong top 5 trên thế giới hiện nay giúp bảo chứng cho khách thuê và khả năng vận hành) thì mức giá 9 tỷ/ căn biệt thự đầy đủ nội thất tại tâm điểm phát triển du lịch Bãi Trường, Phú Quốc cũng chính là một trong những lý do thuyết phục chị sở hữu dự án.

Với lối kiến trúc mang đậm văn hoá bản địa và theo trào lưu Go Green nằm ngay vị trí trung tâm khu đô thị nghỉ dưỡng Bãi Trường, cộng hưởng cùng uy tín từ đơn vị quản lý Wyndham sẽ giúp các căn biệt thư Wyndham Garden có nguồn khách ổn định và mức cho thuê trên 300 USD/đêm.

Theo tính toán từ đơn vị phát triển Nam Group, chỉ cần công suất khai thác chừng 65%, thì các căn biệt thự tại dự án này sẽ mang về lợi tức trên 10%/năm (sau khi trừ mọi chi phí quản lý - vận hành).

Chủ đầu tư cho biết đang mở bán 30 căn biệt thự biển Wyndam Garden Phú Quốc tại Bãi Trường với giá 9 tỷ/căn trọn nội thất, nhận ngay lợi nhuận 30%, thanh toán kéo dài trong 22 tháng đến hết ngày 16/6/2018.

* Thông tin chi tiết:

Nam Group - Đơn vị phát triển dự án Wyndham Garden

Hotline: 0906 999 161

Webiste: wyndhamgarden.vn