21:21 25/05/2017

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định bị cảnh cáo

Hà Minh

Ban Bí thư kết luận, những vi phạm của ông Thiện đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Thiện

Ông Nguyễn Văn Thiện - Ảnh: TTXVN
Ông Nguyễn Văn Thiện - Ảnh: TTXVN
Ngày 25/5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định. 

Sau khi thảo luận, phân tích toàn diện các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thiện, Ban Bí thư kết luận, thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông Nguyễn Văn Thiện đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của địa phương. 

Tuy nhiên, qua báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, trên cương vị là người đứng đầu, ông Thiện có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định.

Ông Thiện cũng đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về cổ phần hoá cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo quy chế làm việc của Tỉnh uỷ.

Theo Ban Bí thư, những vi phạm của ông Thiện đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Thiện, cần áp dụng hình thức kỷ luật.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Thiện đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu.

Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.