17:14 27/05/2021

Nhà máy Foxconn ở Bắc Giang có thể sắp hoạt động trở lại

Điệp Vũ -

Nhà máy Foxconn đặt tại Bắc Giang có thể được phép hoạt động trở lại sớm nhất vào ngày thứ Sáu (28/5). Chức năng chính của nhà máy này là sản xuất máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook cho hãng Apple...

Ảnh minh hoạ - Ảnh: CNA.
Ảnh minh hoạ - Ảnh: CNA.

Nhà máy của tập đoàn Đài Loan Foxconn Technology Group đặt tại Bắc Giang có thể được phép hoạt động trở lại sớm nhất vào ngày thứ Sáu (28/5), sau khi tuân thủ đầy đủ các biện pháp chống dịch Covid-19.

Trang Taiwan News ngày 26/5 đưa tin sau khi tiến hành thanh kiểm tra, chính quyền Bắc Giang đang lên danh sách những doanh nghiệp đáp ứng các quy định về phòng chống Covid, và nhà máy Foxconn có thể là một trong những cơ sở được đưa vào danh sách này.

Nhà máy Foxconn ở Khu công nghiệp Vân Trung đã đóng cửa từ ngày 18/5 trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam. Chức năng chính của nhà máy này là sản xuất máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook cho hãng Apple.

Gần đây, Foxconn cũng gặp một số trở ngại ở Ấn Độ, khi làn sóng Covid ở quốc gia Nam Á ảnh hưởng tới hoạt động của các nhà máy Foxconn đặt tại đó, khiến các quản lý người Đài Loan phải hồi hương.