22:05 09/07/2018

Nhận định chứng khoán ngày 10/7: Giằng co, tích lũy trong khoảng 910-930

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/7/2018.

BSC nhận định thanh khoản thấp cũng với việc khối ngoại liên tục bán ròng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đầu tư.
BSC nhận định thanh khoản thấp cũng với việc khối ngoại liên tục bán ròng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đầu tư.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/7/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/7, VN-Index giảm 2,39 điểm xuống 915,12 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,06 điểm lên 100,76 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên trong khi thanh khoản tiếp tục duy trì ở mưc thấp là tín hiệu kém tích cực đối với diễn biến thị trường chung. Nhiều khả năng 2 chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới".

Chờ đợi thị trường ổn định lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục là một phiên biến động mạnh. Mở đầu phiên buổi sáng, nối tiếp đà tăng từ các phiên trước, tâm lý nhà đầu tư hứng khới, giúp chỉ số bật 10 điểm. Tuy nhiên, trong thời gian còn lại, đà bán đã áp đảo khiến chỉ số đảo chiều, đóng cửa ở mức tham chiếu.

BSC nhận định thanh khoản thấp cũng với việc khối ngoại liên tục bán ròng sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý đầu tư. Nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường, chờ đợi khi thị trường đã ổn định lại".

Chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Diễn biến của các chỉ số trong phiên đầu tuần có thể là hệ quả của thông tin liên quan đến áp thuế thương mại Mỹ - Trung xuất hiện vào cuối tuần trước. Nhà đầu tư đã có phản ứng thận trọng hơn trước những đánh giá về sức ép từ hàng hóa Trung Quốc có thể gây bất lợi cho các doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, ở góc độ ngắn hạn, chúng tôi cho rằng những thông tin lạc quan về kết quả kinh doanh quý 2 đang dần hé lộ sẽ là yếu tố mạnh hơn có thể tác động tới thị trường sau khi những nghi ngờ tạm thời qua đi. Nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường, chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng có thể sẽ sớm xuất hiện trong một vài phiên tới".

Giằng co, tích lũy trong khoảng 910-930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc độ kỹ thuật, việc các đường trung bình động đang ở rất gần nên diễn biến giằng co và tăng giảm đan xen có thể tiếp tục diễn ra. Chúng tôi cho rằng, ngưỡng 900 và 100 điểm sẽ là hỗ trợ tâm lý cho VN-Index và HNX-Index trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch 10/7, VN-Index có thể sẽ giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 910-930 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới".

Vẫn nên thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số khởi đầu khá tích cực nhưng sau đó bị bán mạnh và đuối dần về cuối phiên. Mô hình đảo chiều Bullish Engulfing chưa được xác nhận và rủi ro vẫn đang hiện hữu. Do vậy nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, coi đây là thời điểm để cơ cấu danh mục theo hướng an toàn chứ không nên quá đặt nặng vấn đề tìm kiếm lợi nhuận".

Có cơ hội duy trì đà hồi phục trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự MA10 lần lượt nằm tại khu vực 930 điểm, 920 điểm và 102,5 điểm và hỗ trợ MA5 lần lượt tại khu vực 913 điểm, 898 điểm và 99,5 điểm. Dự báo, các ngưỡng hỗ trợ MA5 này sẽ được kiểm định trong phiên giao dịch ngày mai với 2 kịch bản đối với chỉ số VN-Index.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index phục hồi cuối phiên và bảo vệ thành công mốc 915 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội duy trì đà hồi phục trong ngắn hạn với mức điểm mục tiêu là vùng 950 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục giảm về cuối phiên và phá vỡ hỗ trợ MA5 tại 913 điểm, chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng giảm với mục tiêu là ngưỡng hỗ trợ 860-865 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.