21:42 18/06/2019

Nhận định chứng khoán ngày 19/6: “Tiếp tục điều chỉnh với các nhịp giằng co”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/6/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do biến động trong tuần ETF cơ cấu danh mục tuy nhiên vẫn trên mốc 940 điểm.
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do biến động trong tuần ETF cơ cấu danh mục tuy nhiên vẫn trên mốc 940 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 19/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/6, VN-Index giảm 2,94 điểm xuống 944,01 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 103,75 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh với các nhịp giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh với các nhịp giằng co, tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. VN-Index vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 930-940 điểm và chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này.

Tuần này là thời điểm các quỹ ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục quý 2/2019 và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 06 nên các cổ phiếu trong danh mục của 2 quỹ này và rổ VN30 dự kiến sẽ có biến động tương đối khó lường. Các cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ có diễn biến hồi phục ngắn hạn với sự dẫn dắt của VCB. Nhóm dầu khí có khả năng sẽ có thêm nhịp giảm về dưới mức thấp nhất được tạo thành trong giai đoạn cuối tháng 05, trước khi được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm mạnh về vùng hỗ trợ 930-940 điểm. Tập trung vào một số ngành được hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô hoặc vẫn duy trì được xu hướng tăng nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp,…".

Biến động trong tuần ETF cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HOSE trong khi thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin chính thức từ cuộc họp của Fed. Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do biến động trong tuần ETF cơ cấu danh mục tuy nhiên vẫn trên mốc 940 điểm".

Rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng đáy gần (939 điểm) nhưng rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao do xu hướng tiêu cực đang lấn át. Quý nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro danh mục, đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và chờ dấu hiệu hỗ trợ tạo đáy cụ thể của thị trường".

Có thể xuất hiện sự hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn được cải thiện lên mức Trung tính tại HNX-Index với kháng cự MA20 nằm tại 104,2 điểm; tuy nhiên vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với VN-Index và VN30. Kháng cự gần nhất của hai chỉ số này là dường MA5 đang nằm tại 950 điểm và 856 điểm. Dự báo, sự cải thiện tín hiệu của HNX-Index và cấu trúc đảo chiều Hammer tại VN-Index có thể thúc đẩy thị trường xuất hiện sự hồi phục trong phiên ngày mai để kiểm định các kháng cự được đề cập ở trên.

Mặc dù vậy, chúng tôi chưa chắc chắn về sự bền vững của nhịp hồi phục này cho đến khi các tín hiệu kỹ thuật được cải thiện một cách rõ ràng hơn. Về cơ bản, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, việc giải ngân nếu có chỉ nên dừng lại ở tính chất thăm dò".

Thị trường đang trong trạng thái chờ đợi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường đang trong trạng thái chờ đợi những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong 2 phiên cuối tuần nên trong khoảng 3 phiên đầu tuần những diễn biến tăng hay giảm mạnh đều không được đánh giá cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/6, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway down với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 940 điểm tương ứng với đáy ngắn hạn trước đó. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.