22:12 25/12/2017

Nhận định chứng khoán ngày 26/12: Tiến về vùng 960-963

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/12/2017

SHS dự báo, trong phiên giao dịch 26/12, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway up về mặt điểm số để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 960-963 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch 26/12, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway up về mặt điểm số để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 960-963 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/12, VN-Index tăng 5,99 điểm lên 958,31 điểm. Tương tự, HNX-Index 0,20 điểm lên 113,23 điểm.

Sẽ trải qua nhịp đ ingang tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ nhiều khả năng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thanh khoản của thị trường trong các phiên còn lại của tuần này. Do vậy, chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu".

Trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Nhìn chung, sắc đỏ đang chiếm ưu thế nhưng thị trường vẫn tăng điểm nhờ có lực đỡ lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn sau khi đã trải qua đợt điều chỉnh mạnh như SAB, VIC, BVH, VCB.

Ở phân nhóm ngành, ngân hàng (trừ VCB), phân bón, điện, cảng biển là những ngành điều chỉnh mạnh trong khi sự phân hóa đang diễn ra ở hầu hết phần còn lại. Hơn nữa, việc thanh khoản sụt giảm mạnh trong phiên hôm 25/12 sẽ là yếu tố kìm hãm sự bứt phá của thị trường trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2017.

BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn trước khi tiếp tục diễn biến theo những thông tin sắp tới và gần nhất là báo cáo tài chính cuối năm".

Tiến về vùng 960-963

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn là Tích cực với kháng cự gần nhất lần lượt tại 960 điểm và 113,4 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch 26/12, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway up về mặt điểm số để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 960-963 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã tận dụng những nhịp hồi phục để bán ra nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường trong giai đoạn này để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực".

Tìm kiếm cơ hội giải ngân ngắn hạn

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Trong kịch bản tăng giá, khu vực đỉnh cũ sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định xu hướng của các chỉ số. Trong trường hợp đường giá có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, xung lực tăng có thể được bổ sung và đưa chỉ số lên mục tiêu cao hơn lần lượt tại 1000 điểm với VN-Index và 120 điểm với HNX-Index.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân ngắn hạn tại các nhóm ngành đang bắt đầu có dấu hiệu thu hút dòng tiền. Với chiến lược dài hạn hơn, phiên breakout sẽ là tín hiệu tin cậy để tăng tỷ trọng cổ phiếu, nên ưu tiên các mã vẫn đang giữ xu hướng tích cực trung - dài hạn".

Đang giằng co biến động

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Thị trường đồng loạt tăng trở lại hình thành một số tín hiệu tích cực hơn, tuy nhiên xu hướng của thị trường vẫn đang biến động giằng co, xu hướng này cần có phiên biến động mạnh để xác định xu hướng mới. Nhà đầu tư cần quan sát thêm biến động của thị trường trong các phiên tới".

Tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với các ngưỡng kháng cự lần lượt nằm tại 970 điểm, 967 điểm và 116,5 điểm. Trong khi đó, VNSmallcap vẫn đang ở trạng thái kỹ thuật Trung tính còn VNMidcap bất ngờ chuyển trạng thái kỹ thuật xuống mức Tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1050 điểm.

Dự báo, việc thị trường phân hóa mạnh và một số cổ phiếu trụ dẫn dắt các chỉ số chủ chốt tăng điểm sẽ tiếp tục được duy trì trong những phiên tới. VN-Index, VN30 nhiều khả năng sẽ tăng điểm tốt hơn các chỉ số còn lại, được kỳ vọng sẽ diễn biến lình sình, tạo đà cho nhịp tăng mới vào đầu 2018".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.