13:40 20/10/2019

Nhận định chứng khoán tuần 21-25/10: "Sẽ có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 21-25/10/2019

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, bên bán có thể sẽ chiếm ưu thế hơn so với bên mua khi lực cầu có thể được thúc đẩy bởi các tín hiệu kỹ thuật đang dịch chuyển theo chiều hướng xấu đi.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, bên bán có thể sẽ chiếm ưu thế hơn so với bên mua khi lực cầu có thể được thúc đẩy bởi các tín hiệu kỹ thuật đang dịch chuyển theo chiều hướng xấu đi.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 21-25/10/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 18/10, VN-Index giảm 0,62 điểm xuống 989,20 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,59 điểm xuống 105,48 điểm.

Sẽ có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Vn-Index nhiều khả năng sẽ vẫn dao động trong vùng 987-998 điểm. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể.

Danh mục các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có sự xáo trộn đáng kể khi các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số này sẽ phải thực hiện hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 trong những tuần cuối tháng 10. Về diến biến các nhóm ngành, các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận quý 3 tích cực theo dự báo của BVSC vẫn là ngân hàng, bất động sản, cao su tự nhiên, cao su săm lốp…

Bên cạnh đó, một số các cổ phiếu trong rổ VN30 như VNM, MSN, VJC, REE… cũng được dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường trong tuần tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu; Có thể áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading trong các phiên thị trường tăng điểm, đặc biệt là khi chỉ số tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm. Có thể thực hiện mua đón đầu ở một số cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng trong các nhịp điều chỉnh của các cổ phiếu này".

Hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số quay đầu giảm điểm sau khi không thể vượt qua các ngưỡng kháng cự mạnh. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao cho thấy dòng tiền vẫn đang duy trì ổn định, nhưng cũng phản ánh lực cung mạnh.

Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này khi mà khả năng vượt kháng cự của các chỉ số vẫn đang còn bỏ ngỏ".

Dự báo trong phiên tới, bên bán có thể sẽ chiếm ưu thế hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tạm chuyển xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu của VN30, HNX-Index và VNMidcap vẫn duy trì ở mức Tích cực, nhưng bắt đầu bộc lộ sự suy yếu khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, bên bán có thể sẽ chiếm ưu thế hơn so với bên mua khi lực cầu có thể được thúc đẩy bởi các tín hiệu kỹ thuật đang dịch chuyển theo chiều hướng xấu đi. Chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định hỗ trợ mạnh tại 985 điểm, tạo bởi đường MA50 ngày. Đây cũng là cận dưới của kênh tích lũy sideways 985-1000 điểm kéo dài từ giữa tháng 9/2019 cho đến nay.

Thông thường, sau khi chạm hỗ trợ tại 985 điểm, thị trường sẽ có sự hồi phục nhất định trở lại. Ngược lại, nếu phá vỗ mốc 985 điểm, VN-Index có thể sẽ giảm về mốc 977 điểm (MA100) hoặc sâu hơn là 968 điểm (MA200)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.