17:03 31/07/2019

Nhiều ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất cho vay

Đào Hưng

Không chỉ Vietinbank và BIDV, các các ngân hàng thương mại khác cũng sẽ lần lượt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay cho nhiều đối tượng doanh nghiệp

Các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và thị trường.
Các ngân hàng giảm lãi suất cho vay, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và thị trường.

Sáng nay, 31/7/2019, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) công bố sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Cụ thể, VietinBank cho biết, từ 1/8/2019, ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay VND ngắn hạn đối với các nhu cầu vốn của khách hàng tốt phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tương tự, cũng từ 1/8, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng sẽ giảm trần lãi suất cho vay xuống 5,5%/năm, giảm 0,5%/năm so với hiện tại (31/7/2019) và thấp hơn 1,0%/năm so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Được biết, không chỉ Vietinbank và BIDV, các các ngân hàng thương mại khác cũng sẽ lần lượt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay cho nhiều đối tượng doanh nghiệp từ 1/8/2019.

Đây là lần giảm lãi suất cho vay VND lần thứ hai trong năm nay. Trước đó, hồi đầu năm chỉ có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đã thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay VND với doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên.

Theo một số chuyên gia kinh tế, trong đợt giảm lãi suất lần này, do có sự tham gia của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân nên giá trị và hiệu ứng sẽ mở rộng hơn hồi đầu năm.