08:41 01/03/2011

Nhiều người dùng Gmail bị mất dữ liệu

Thu Lan

Tất cả dữ liệu của khoảng 150.000 tài khoản Gmail đã bỗng dưng bốc hơi trong buổi trưa ngày hôm qua

Liệu Google có khôi phục lại toàn bộ các email vốn có trên tài khoản hay không?
Liệu Google có khôi phục lại toàn bộ các email vốn có trên tài khoản hay không?
Trưa hôm qua (28/2), tất cả dữ liệu được lưu trữ trong khoảng 150.000 tài khoản Gmail bỗng dưng bốc hơi, khiến người dùng hoảng loạn.

Google đã đưa ra một cảnh báo trên trang App Status Dashboard nói rằng, họ đang cố gắng khôi phục những dữ liệu bị mất. Theo phát ngôn viên của Google, vấn đề này chỉ ảnh hưởng tới chưa đầy 0,08% lượng người dùng Gmail.

Mạng tiểu blog Twitter tràn ngập lời phàn nàn của người sử dụng rằng họ không thể vào được hòm thư (Inbox) hoặc toàn bộ thư từ, tập tin đính kèm, lịch sử chat... mà họ lưu trữ hàng năm trời đã biến mất.

"Khi tỉnh dậy, tôi chỉ thấy 2 e-mail trong Inbox chúc mừng tôi gia nhập Gmail. Mọi thư cũ đã biến mất", một người dùng Gmail tên Wienke viết trên trang hỗ trợ dịch vụ của Google.

Các kỹ sư của Google đang làm việc để khôi phục khả năng truy cập đầy đủ. Người dùng bị ảnh hưởng có thể tạm thời không đăng nhập được trong khi Google sửa các tài khoản của họ.

“Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang cố gắng đưa những tài khoản bị ảnh hưởng về đúng hiện trạng ban đầu trước khi bị lỗi. Trong quá trình khắc phục, những tài khoản bị ảnh hưởng sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống Gmail”, Google cho hay.

Nhiều khả năng Gmail đã gặp phải một lỗi khiến các tài khoản bị khôi phục cài đặt gốc. Một số người dùng nói rằng khi đăng nhập, họ đã nhận được một thông điệp chào mừng như thể họ vừa mới mở tài khoản Gmail.

Theo trang Mashable, những lời hứa hẹn của Google vẫn chưa thực sự giúp người dùng cảm thấy an tâm, liệu Google có khôi phục lại toàn bộ các email vốn có trên tài khoản hay không?