10:39 28/04/2022

Nhiều TV thế hệ mới ra mắt “đón sóng” SEA Games 2022

Minh Hà

Càng gần đến Đại hội Thể thao Đông Nam Á– SEA Games 31, nhiều TV OLED/QLED thế hệ mới 2022 liên tục được ra mắt, mang lại nhiều cơ hội lựa chọn cho người dùng,…

Ông Arai Satoru, Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam giới thiệu dòng TV BRAVIA XR 2022 mới sáng 27/4 tại TP.HCM.
Ông Arai Satoru, Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam giới thiệu dòng TV BRAVIA XR 2022 mới sáng 27/4 tại TP.HCM.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Omdia, doanh số TV QLED sẽ giảm 3,1% vào năm 2022 trong khi doanh số TV OLED sẽ tăng đều đặn và chiếm 12,7% tổng thị trường TV trong năm 2022.

Omdia cũng nhận định, phân khúc TV cao cấp có kích thước lớn hơn 70 inch, do công nghệ OLED vẫn chưa thâm nhập sâu nên thị trường này chỉ biến động nhẹ. Hơn nữa, các mẫu TV có màn hình OLED, QLED cũng đang có giá thành ngày càng hợp lý.

Trong khi TV OLED có các pixel được chiếu sáng độc lập giúp hiển thị hình ảnh, màu sắc tự nhiên hơn bao giờ hết thì TV QLED với công nghệ Quantum Dot cho phép hiển thị 100% dải màu đem cả thế giới màu sắc về trong ngôi nhà của bạn. Đây là hai loại TV đang được nhiều người dùng lựa chọn nhất thị trường hiện nay. 

Đơn cử sáng 27/4, Sony Electronics Việt Nam công bố thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới, bao gồm dòng X95K 4K Mini LED, A90K (Master Series), A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED) mang đến trải nghiệm vào thế giới hình ảnh và âm thanh sống động. 

Đại diện Sony cũng cho biết, nhờ vào bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR, công nghệ độc đáo XR Backlight Master Drive để tạo ra độ sáng đáng kinh ngạc. Nhờ đó, dải tần nhậy sáng rộng nhất từ trước đến nay với độ sáng cao và màu đen sâu,… những công nghệ đột phá mới này giúp TV Sony truyền tải trọn vẹn hình ảnh và âm thanh gần như nguyên vẹn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra khi xem phim, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ Acoustic Surface Audio+ đối với các dòng TV OLED và Acoustic Multi Audio đối với các dòng TV LED đồng nhất một cách chuẩn xác vị trí âm thanh với hình ảnh trên màn hình trở nên sống động.

Đặc biệt, Sony ra mắt chế độ Netflix Adaptive Calibrated Mode, tự động điều chỉnh thuật toán xử lý hình ảnh dựa trên ánh sáng môi trường. Dải sản phẩm cũng được tích hợp những tính năng mới để cá nhân hoá và cải thiện giải trí tại gia. 

Tại Diễn đàn Nghe nhìn VD Media Forum 2022 diễn ra tuần trước, Samsung đã giới thiệu các dòng TV Neo QLED 8K 2022 với mạng thần kinh mô phỏng mở rộng, chuyển màu tương phản 14 bit, các tính năng nâng cấp hình ảnh thông minh bằng AI, cho phép màn hình cung cấp màu sắc và chất lượng hình ảnh chính xác hơn…

Samsung Electronics cũng cho đặt trước TV Neo QLED 8K từ nay đến ngày 30/6/2022 sẽ nhận được gói quà tặng bao gồm TV The Frame 32” khi mua TV Neo QLED 8K QN900B 85”, tặng loa tháp MX-T40, 3 năm bảo hành chính hãng. Với những khách hàng đặt trước dòng TV Lifestyle, nhận quà tặng bao gồm loa tháp MX-T40 (model 85LS03B), khung viền và giá treo tường, gói bảo hành chính hãng 3 năm cùng gói ứng dụng giải trí.

Trước đó đầu tháng 4 năm nay, TCL đã công bố thông điệp thương hiệu mới “Inspire Greatness (Truyền cảm hứng tuyệt vời) cùng sự ra mắt một loạt TV mini LED, QLED, 8K, 4K. Trong đó, hai dòng TV cao cấp C835 và C735 đều được tích hợp công nghệ Dolby Vision IQ và Dolby Atmos mang đến người xem một trải nghiệm rạp chiếu tại gia.

Bên cạnh đó, một mẫu TV QLED khác được TCL giới thiệu trong đợt ra mắt lần này là TCL QLED 4K C635 bổ sung công nghệ dải màu rộng, mang lại hiệu suất màu sắc tự nhiên mượt mà với hơn một tỷ màu sắc. Ở phân khúc HDR 4K, TCL giới thiệu dòng P735 nâng cấp với Google TV.

Ngoài việc ra mắt TV mới để "đón sóng" mùa kinh doanh SEA Games 31, các siêu thị điện máy cũng nhanh nhậy trong việc giảm giá TV nhân dịp các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 năm nay và giải phóng hàng tồn kho để đón "tân binh".