Những trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội

Đỗ Như

25/04/2023, 12:12

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo danh sách trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Căn cứ hồ sơ đề nghị giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và kết luận của hội đồng giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo 14 trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học, cùng 8 trường trung cấp, cao đẳng, học viện chưa đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học tới.

Danh sách các trường này như sau:

VnEconomy
VnEconomy

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị thủ trưởng các đơn vị trong danh sách trên nghiêm túc triển khai hoàn thiện các nội dung còn thiếu theo quy định, gửi về sở trước ngày 28/4 để được xem xét, giải quyết.

Trước đó, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng “tuýt còi” một số trường tư thục do vi phạm quy chế tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Trong quyết định công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội thông tin 8 trường tư thục vi phạm quy chế tuyển vượt chỉ tiêu năm trước. Hình phạt sở đưa ra là trừ trực tiếp số chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của năm nay. Cụ thể:

VnEconomy

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 công lập, sáng 10/6, thí sinh thi Ngữ văn, chiều cùng ngày thi Ngoại ngữ. Đến ngày 11/6, thí sinh thi Toán buổi sáng, nghỉ chiều.

Hai bài thi Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút mỗi môn. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trong 60 phút, chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn.

Điểm xét tuyển lớp 10 = (Điểm Toán điểm Văn) x 2 điểm Ngoại ngữ điểm ưu tiên.

Thành phố vẫn được chia thành 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó, nguyện vọng 1 và 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 3 không bắt buộc. Các em không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Đối với những học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên phải dự thi đủ 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Kỳ thi diễn ra vào các ngày 10 và 11/6/2023.

Những học sinh chỉ đăng ký nguyện vọng học lớp 10 trường THPT tư thục hoặc trường công lập tự chủ tài chính theo phương án sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên cần lưu ý: Học sinh bắt buộc phải dự thi đủ 3 bài thi Toán, Ngữ văn,  Ngoại ngữ để có điểm xét tuyển. Nếu không bảo đảm quy định này, học sinh không thuộc diện được xét tuyển vào trường.

Năm học 2023-2024, có 43 trường trong số 104 trường tư thục và công lập tự chủ tài chính sử dụng kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên làm căn cứ xét tuyển.

Trong trường hợp không tham gia kỳ thi, học sinh cũng có thể dự tuyển vào trường tư thục và công lập tự chủ tài chính bằng phương án xét học bạ cấp trung học cơ sở.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Nâng hạng thị trường chứng khoán: “Phép thử” cho chuẩn mực quản trị

Nâng hạng thị trường chứng khoán: “Phép thử” cho chuẩn mực quản trị

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy