18:40 19/07/2012

Nokia “khoe” Lumia bán tốt hơn dự tính

Phúc Minh

Hãng điện thoại Phần Lan công bố, doanh số bán dòng điện thoại Luma đã tăng lên 4 triệu chiếc trong quý 2 vừa qua

Cổ phiếu của Nokia đã tăng 8,2% lên 1,48 Euro vào lúc 1h12 chiều nay trên thị trường chứng khoán Helsinki (theo giờ địa phương).
Cổ phiếu của Nokia đã tăng 8,2% lên 1,48 Euro vào lúc 1h12 chiều nay trên thị trường chứng khoán Helsinki (theo giờ địa phương).
Nokia vừa hồ hởi công bố doanh số bán dòng điện thoại Lumia vượt dự báo của giới phân tích, bất chấp việc hãng vẫn dự báo mảng kinh doanh thiết bị cầm tay sẽ tiếp tục phải chịu lỗ, hãng tin tài chính Bloomberg cho hay.

Cụ thể, trong một thông báo đưa ra hôm nay, hãng điện thoại Phần Lan công bố, doanh số bán dòng điện thoại Luma đã tăng lên 4 triệu chiếc trong quý 2 vừa qua. Đây là một thông tin đáng mừng đối với hãng điện thoại đang gặp nhiều khó khăn như Nokia.

Cổ phiếu của Nokia đã tăng 8,2% lên 1,48 Euro vào lúc 1h12 chiều nay trên thị trường chứng khoán Helsinki (theo giờ địa phương). Kể từ đầu năm cho tới kết thúc phiên giao dịch hôm qua, cổ phiếu của Nokia đã bay hơi 64% giá trị.

Giá trị vốn hóa thị trường của Nokia đã giảm khoảng 95 tỷ Euro (khoảng 117 tỷ USD) kể từ khi Apple ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone vào năm 2007. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của hãng điện thoại Phần Lan chỉ còn chưa tới 6 tỷ Euro.

Mặc dù mức tăng hôm nay chưa đủ sức kéo lại được những gì Nokia đã để mất, song theo giới phân tích, điều đáng khích lệ lớn nhất là Nokia có vẻ như đã chứng minh được việc chọn lựa điện thoại Windows Phone làm “quân át chủ bài” không hề sai lầm.

Cũng trong thông báo ngày hôm nay, Nokia cho biết mức lỗ ròng trong quý 2 là 1,41 tỷ Euro, vượt xa con số dự báo 641,1 triệu Euro do giới phân tích đưa ra trước đó. Doanh thu giảm 19% xuống còn 7,54 tỷ Euro, cao hơn mức dự báo 7,32 tỷ Euro.