09:36 04/01/2008

NYSE chọn máy chủ HP trong giao dịch chứng khoán trực tuyến

Tú Uyên

Sở Giao dịch Chứng khoán New York đã chính thức công bố việc chọn máy chủ HP để cải thiện hiệu suất hoạt động

Ngày 3/1/2008, Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) đã chính thức công bố việc chọn máy chủ HP để cải thiện hiệu suất hoạt động của Hybrid Market SM - hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Hỗ trợ hệ thống giao dịch trực tuyến Hybrid Market của NYSE là dòng máy chủ HP ProLiant DL585, máy chủ phiến mỏng ProLiant BL685c và máy chủ Integrity NonStop. Các dòng máy chủ này đảm bảo các giao dịch trực tuyến được diễn ra nhanh chóng, chính xác và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của dòng máy chủ HP ProLiant là đem lại khả năng xử lý đủ mạnh để quản lý khối lượng giao dịch hàng ngày hiệu quả nhất, không gây ra bất kì sai sót nào. Chính vì thế, ProLiant đã giảm thiểu thời gian khớp lệnh trung bình từ vài giây xuống còn 1/1000 giây.

Ngoài ra, công nghệ của HP còn cho phép khách hàng sử dụng hệ thống giao dịch trực tuyến Hybrid Market tự động giao dịch từ 1.099 cổ phiếu lên tới 1 triệu cổ phiếu chỉ trong một lần đặt lệnh. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cường khối lượng giao dịch lên 900 lần, giúp cải thiện doanh thu của NYSE.

Ông Steve Rubinow, Trưởng phòng Thông tin của Sàn Giao dịch Chứng khoán New York cho biết: “Nhu cầu của các công ty chứng khoán và các nhà đầu tư đã thay đổi trong vài năm trở lại đây. Ngoài mức độ chính xác của các lệnh giao dịch luôn được đặt lên hàng đầu, người sử dụng còn đòi hỏi một nền tảng giao dịch với tốc độ và quá trình giao dịch diễn ra hoàn hảo, không mắc phải bất cứ sai sót nào. HP hiện đang giúp đỡ chúng tôi giải quyết vấn đề này thông qua các nền tảng máy chủ liên kết lẫn nhau.”

Bên cạnh những hỗ trợ đối với cơ sở hạ tầng quan trọng giao dịch chứng khoán do máy chủ NonStop mang lại trong suốt 30 năm qua, HP đã cung cấp HP Storage Works XP12000-một chuỗi các thiết bị lưu trữ nhằm trợ giúp quá trình hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán New York. Chuỗi thiết bị này được nối với máy chủ ProLiant DL585, BL685c và máy chủ Integrity NonStop, đảm bảo rằng các dữ liệu gửi đến được xử lý một cách nhanh chóng.

Đồng thời, dựa trên những tham vấn của Linux, HP đã giúp NYSE xây dựng một hệ thống các ứng dụng phát triển, triển khai và duy trì với tính linh hoạt cao hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.