09:05 14/11/2013

Ông Nguyễn Văn Nên chính thức kế nhiệm ông Vũ Đức Đam

Nguyễn Lê

Vị trí Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã được trao cho ông Nguyễn Văn Nên trong sáng 14/11

Ông Nguyễn Văn Nên.
Ông Nguyễn Văn Nên.
Sau một ngày ông Vũ Đức Đam được miễn nhiệm, vị trí Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã được trao cho ông Nguyễn Văn Nên trong sáng 14/11.

Thể hiện chính kiến bằng phiếu kín, có 362 vị đại biểu Quốc hội (chiếm 72,69%) đồng ý trao cho ông Nên vị trí này, còn 104 vị (20,8%) có quan điểm ngược lại.

Chúc mừng tân Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong ông Nguyễn Văn Nên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như lời hứa trước Quốc hội.

Ông Nguyễn Văn Nên sinh năm 1957, quê ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, có trình độ cử nhân luật. Theo giới thiệu của Thủ tướng trước Quốc hội, ông Nên là cán bộ được rèn luyện qua thực tiễn công tác từ cấp huyện, tỉnh, Trung ương. Trong quá trình công tác luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Trước khi giữ chức vụ Phó ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nên đã từng trải qua các vị trí Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh và Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên.

Người tiền nhiệm của Bộ trưởng Nên, ông Vũ Đức Đam đã được Quốc hội phê chuẩn làm Phó thủ tướng và cho miễn nhiệm Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vào sáng 13/11.