Ông Phan Đình Trạc làm Trưởng ban Nội chính Trung ương

Bảo Quyên

29/02/2016, 13:17

Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng ban

Ông Phan Đình Trạc sinh năm 1959, từng tốt nghiệp Đại học An ninh.<br>
Ông Phan Đình Trạc sinh năm 1959, từng tốt nghiệp Đại học An ninh.<br>

Sáng 29/2, Ban Nội chính Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc bổ nhiệm ông Phan Đình Trạc giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết, Bộ Chính trị đã "thống nhất rất cao" phân công Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đảm nhiệm cương vị Trưởng ban.

Ông Phan Đình Trạc sinh năm 1958 tại Nghệ An, là Ủy viên Trung ương Đảng khoá 11,12. Trước khi được điều động về Ban Nội chính Trung ương từ tháng 1/2013, ông Trạc từng là Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, là đại biểu Quốc hội khóa 11, 12, 13.

Sau khi về giữ cương vị Phó trưởng ban Nội chính Trung ương, đến tháng 1/2015, ông tiếp tục được giao nhiệm vụ là Phó trưởng ban Thường trực.

Người tiền nhiệm của ông Trạc là ông Nguyễn Bá Thanh. Ông Thanh giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương từ khi ban này được tái lập vào cuối năm 2012 cho đến khi từ trần vào giữa tháng 2/2013 vì bệnh hiểm nghèo.

Sau khi ông Nguyễn Bá Thanh lâm bệnh, ông Phan Đình Trạc được giao điều hành Ban Nội chính Trung ương từ giữa tháng 1/2015.

Hiện cơ cấu lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương gồm có Trưởng ban Phan Đình Trạc cùng 6 phó ban, gồm các ông: Nguyễn Doãn Khánh, Hà Ngọc Chiến, Nguyễn Văn Thông, Võ Văn Dũng, Phạm Anh Tuấn và Lê Minh Trí.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy