09:35 05/07/2011

Parkson muốn mở trung tâm thương mại lớn tại Đà Nẵng

Anh Minh

Parkson Việt Nam sẽ thuê tổng diện tích 50.000 m2 tại WTC Đà Nẵng để xây dựng trung tâm thương mại

Theo thông tin từ VinaCapital, tập đoàn này đã ký kết thỏa thuận với Công ty TNHH Parkson Việt Nam về việc cho thuê mặt bằng tại dự án Trung tâm Thương mại Thế giới Đà Nẵng (WTC Đà Nẵng), một dự án phức hợp có diện tích 9 ha ngay tại khu vực trung tâm của thành phố lớn nhất miền Trung.

Cụ thể, Parkson Việt Nam sẽ thuê tổng diện tích 50.000 m2 tại WTC Đà Nẵng để xây dựng trung tâm thương mại. Ngày bàn giao mặt bằng đã được hai bên thống nhất là vào khoảng quý II/2013.

Ngoài Parkson, WTC Đà Nẵng cũng đang chuẩn bị kết thúc việc thương thảo với một nhà điều hành siêu thị quốc tế lớn để khai thác tầng đầu tiên của khu mua sắm liền kề với trung tâm thương mại Parkson, cũng như với các đơn vị điều hành khu giải trí và chiếu phim danh tiếng.

Trung tâm mua sắm liên hợp này còn kết nối với Azura, khu căn hộ cao cấp 32 tầng đã được chào bán từ đầu năm 2010 dưới thương hiệu VinaLiving. Đến nay, hơn 30% của dự án đã được bán và là một trong số ít các dự án tại Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục xây dựng  và giữ vững tiến độ hoàn thành vào quý 2/2012.

VinaCapital hiện là tập đoàn hàng đầu về quản lý đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam, với danh mục đầu tư đa dạng và tổng tài sản quản lý trên 1,7 tỷ USD. Tập đoàn này hiện quản lý 3 quỹ đóng, niêm yết tại thị trường chứng khoán London (AIM) bao gồm: VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), VinaLand Limited (VNL), và Vietnam Infrastructure Limited (VNI).

Đồng thời, cùng với tập đoàn Draper Fisher Jurvetson, VinaCapital cũng là đơn vị đồng quản lý quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital L.P có vốn đầu tư trên 32 triệu USD.