14:34 18/04/2007

Phần mềm giá rẻ sắp có mặt tại Việt Nam

Tùy Phong

Hai bộ phần mềm Kingsoft Office 2007 và KingSoft AntiVirus sẽ có mặt tại Việt Nam trong nửa đầu năm nay

Thời gian phần mềm này có mặt trên thị trường được dự kiến vào khoảng tháng 5/2007.
Thời gian phần mềm này có mặt trên thị trường được dự kiến vào khoảng tháng 5/2007.
Hai bộ phần mềm Kingsoft Office 2007 và KingSoft AntiVirus sẽ có mặt tại Việt Nam trong nửa đầu năm nay.

Đặc điểm nổi bật của 2 sản phẩm này là sự gọn nhẹ, tốc độ cao. Bộ phần mềm văn phòng Kingsoft Office 2007 gồm 3 ứng dụng: Kingsoft Writer - ứng dụng soạn thảo văn bản, Kingsoft Spreadsheets- ứng dụng bảng tính và Kingsoft Presentation- ứng dụng trình chiếu. Tổng dung lượng bộ sản phẩm phần mềm văn phòng chỉ khoảng 90MB, thời gian cài đặt trung bình mất 3 phút trên những máy tính phổ thông.

“Cấu hình tối thiểu của Kingsoft Office 2007 chỉ yêu cầu máy tính có bộ vi xử lý từ 400 MHz với 64 MB RAM, thích hợp với đa số người dùng tại Việt Nam, thậm chí cả ở những vùng sâu, vùng xa”, đại diện của Công ty Quang Minh DEC - nhà phân phối Kingsoft Office tại Việt Nam - khẳng định.

Kingsoft Office 2007 tương thích tốt và có nhiều điểm tương đồng với Microsoft Office, từ giao diện, thanh công cụ cho đến việc sử dụng các chức năng và dịch vụ trong môi trường Windows. Những file tài liệu tạo ra từ Microsoft Office đều có thể mở ngay bằng phần mềm tương ứng của Kingsoft Office, và ngược lại mà không cần bất cứ sự chuyển đổi nào.

Bên cạnh đó, Kingsoft Office cũng hỗ trợ chức năng lập trình thông qua ngôn ngữ VBA cho những người sử dụng chuyên nghiệp và cấp độ cao. Sản phẩm của KingSoft cũng hoạt động rất tốt và ổn định trên hệ điều hành Linux. Ngoài ra, Kingsoft Office còn có khả năng nhúng vào trình duyệt web nhằm hỗ trợ toàn diện việc sử dụng các ứng dụng văn phòng trên môi trường Internet trực tuyến.

Giống như Kingsoft Office, KingSoft AntiVirus được thừa hưởng sự gọn nhẹ và hiệu quả. Với nhiều tính năng như khởi động sạch (Boots clean), quét và diệt virus trước khi hệ thống Windows được khởi động (Pre-System Startup) tìm và diệt virus, phát hiện và cảnh báo virus mới, ngăn chặn các phần mềm gián điệp,…

Kingsoft Antivirus đang tạo lập được vị thế của mình trong ngành bảo mật thông tin cũng như chống virus tại Trung Quốc. Tính đến cuối năm 2005, hơn 200 triệu bản phần mềm diệt virus này đã được tiêu thụ. KingSoft AntiVirus cũng xâm nhập được vào những thị trường “khó tính” như Nhật Bản, nơi phần mềm bảo mật của châu Âu và Mỹ nắm sự chi phối.

“Kingsoft Office hiện chiếm tới 56% thị phần ứng dụng văn phòng tại Trung Quốc. Sự gọn nhẹ, hiệu quả và giá rẻ là những yếu tố thành công của bộ phần mềm này ngay tại nơi tình trạng vi phạm bản quyền nóng nhất thế giới”, ông Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc Quang Minh DEC, cho hay.

Về mặt kỹ thuật, Quang Minh DEC và KingSoft đang tiến hành những bước kiểm tra kỹ thuật cuối cùng cũng như cập nhật cơ sở dữ liệu virus phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Kiên cho biết công việc Việt hóa Kingsoft Office 2007 và KingSoft AntiVirus sẽ sớm được hoàn tất trong thời gian ngắn, bên cạnh bản tiếng Anh sxuất hiện trước.

Thời gian phần mềm này có mặt trên thị trường được dự kiến vào khoảng tháng 5/2007.