10:14 29/03/2010

Pháo hoa và bất động sản...

Động thái của Golden Square cho thấy rõ các nhà đầu tư địa ốc đánh giá cao cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Tiết mục pháo hoa của đội Việt Nam tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010.
Tiết mục pháo hoa của đội Việt Nam tại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010.
Những ngày này Đà Nẵng rạo rực như ngày tết.

Đèn đường lấp lánh và hoa tươi giăng khắp đường phố. Sân vận động Chi Lăng kín người vào xem chiêu đãi ca nhạc do các nghệ sĩ thuộc hàng "sao" hiện nay biểu diễn. Và pháo hoa, mà theo nhiều người thì thật đẹp và hoành tráng.

Không phải vô cớ mà Golden Square đã cố thi công chỉ trong 25 ngày để hoàn thành 3 căn hộ mẫu rồi tổ chức mở bán đúng vào ngày khai mạc cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010. Đây là dịp hiếm có để người có tiền từ Hà Nội và Tp.HCM cùng có mặt ở Đà Nẵng nhận ra những căn hộ trong những cao ốc sang trọng nhưng giá lại mềm hơn ở hai nơi đó nhiều.

Không chỉ Golden Square (một trong số ít đơn vị 100% vốn trong nước chen chân được vào dự án địa ốc xây dựng chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê ở Đà Nẵng); trong thời gian vài tháng gần đây hàng loạt dự án đầu tư khu lịch và địa ốc, tuy chưa xây dựng xong phần móng, có nơi mới chỉ làm hàng rào, đã rao bán những căn hộ cao cấp, hàng trăm villa sang trọng, có nơi lên đến giá gần 2,5 triệu USD.

Động thái của Golden Square cho thấy rõ các nhà đầu tư địa ốc đánh giá cao cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, và thực tế chính họ là những nhà tài trợ kim cương và vàng cho cuộc thi này. VinaCapital, Indochina Capital, Daewon, Kingdom Hotel Investements, Hyatt Regency Danang Residences, Ocean Villas...

Tất cả đều đang thi công phần móng, hạ tầng, tường rào nhưng đã đều có căn hộ mẫu và rao bán trên toàn thế giới. The Ocean Villas công bố đã bán hết gần 82% nguồn cung của dự án này với giá dao động từ 485.000 USD/căn đến 2.500.000 USD/căn. Hyatt Regency Danang Resort & Spa cho biết đã có hơn 75% số căn hộ và biệt thự đưa ra giới thiệu được bán hết. Dự án Azura thuộc tập đoàn Indochina Capital ở đầu cầu bờ đông sông Hàn mới chào bán nhưng đến nay, hơn 35% trong tổng số các căn hộ cao cấp này đã được đặt mua.

Có thể những con số ấy chỉ là một chiêu thức tiếp thị vốn luôn cần thiết trong kinh doanh, nhưng cũng có thể điều đó là thật, một tầm nhìn nào đó về tương lai Đà Nẵng đã được các nhà đầu tư nhận ra! Phải chăng chính vì vậy việc chi ra vài triệu Đô la bắn pháo hoa để tiếp thị, để giới thiệu hình ảnh Đà Nẵng, để doanh nghiệp từ đó giới thiệu sản phẩm là một việc làm cần thiết, nhiều bên cùng có lợi?

Công ty hàng đầu về quản lý kinh doanh bất động sản Savills Việt Nam dự đoán gần 136.000m2 diện tích văn phòng cho thuê sẽ được tung ra thị trường Đà Nẵng trong vài năm tới. Các năm 2010 - 2012, nguồn cung khách sạn tại Đà Nẵng ước tính có thêm khoảng 45 dự án đưa vào hoạt động với 7.000 phòng.

Theo các chuyên gia bất động sản, Đà Nẵng với vị thế năng động nhất trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, sự phát triển nhanh và ổn định, cùng những ưu thế về du lịch, về hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đang là thị trường đầy tiềm năng cho bất động sản du lịch. Biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Tất nhiên, để tất cả những căn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, villa sang trọng đang được xây ấy lấp kín người, cần nhiều nỗ lực khác nữa chứ không chỉ là tiếp thị hình ảnh bằng những cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế.

Trung Hưng (SGTT)