02:09 09/05/2007

Phiên bản Yahoo!Messenger mới dành cho Việt Nam

Tùy Phong

Hãng Yahoo đã giới thiệu một phiên bản mới dành cho Việt Nam trong dịch vụ tin nhắn nhanh hàng đầu của mình vào hôm 8/5, tại Tp.HCM

Có thể tự do gửi tin nhắn nhanh mọi lúc mọi nơi từ máy tính kết nối mạng Internet bất kỳ với phiên bản Yahoo!Messenger mới.
Có thể tự do gửi tin nhắn nhanh mọi lúc mọi nơi từ máy tính kết nối mạng Internet bất kỳ với phiên bản Yahoo!Messenger mới.
Hãng Yahoo đã giới thiệu một phiên bản mới dành cho Việt Nam trong dịch vụ tin nhắn nhanh hàng đầu của mình vào hôm 8/5, tại Tp.HCM.

Phiên bản mới này cho phép người sử dụng Yahoo!Messenger tự do gửi tin nhắn nhanh mọi lúc mọi nơi từ máy tính kết nối mạng Internet.

Cụ thể, khi truy cập vào địa chỉ http://webmessenger.yahoo.com, người sử dụng có thgửi tin nhắn nhanh một cách thoải mái tại tất cả các máy tính có kết nối Internet, thay vì phải download cài đặt tại như trước đây.

Đây được coi là dịch vụ khá lý tưởng cho những ai thường di chuyển, nhân viên văn phòng bị hạn chế do tường lửa (firewall), và cho những ai chưa cài sẵn các tiện ích phần mềm vào máy tính.

Phiên bản Yahoo! Messenger trên web là một thiết kế khá nhẹ, đặc biệt cho việc duyệt web, mang đến cho người sử dụng những kết nối và cách thể hiện riêng theo ý thích. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm những tính năng mà phần mềm Yahoo! Messenger cài trên máy không có.

“Yahoo! Messenger trên web đã loại bỏ những khó khăn, rào cản của tin nhắn nhanh bởi ngưởi sử dụng không cần download hay cần những yêu cầu về trình duyệt web như trước”, ông Jeff Bonforte, Phó chủ tịch của Yahoo! Messenger nói.

Hiện dịch vụ mới của Yahoo! Messenger chỉ được giới thiệu tại Việt Nam và các nước khác như Brazil, Ấn Độ, Malaysia, Phlippines, Mỹ. Dự kiến hãng sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ ra toàn cầu trong năm nay.