18:22 14/03/2007

Quá tải, VCBS ngừng mở tài khoản mới

Minh Đức

Từ 14/3, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) sẽ tạm ngừng mở tài khoản mới cho nhà đầu tư

Giao diện trang chủ của VCBS.
Giao diện trang chủ của VCBS.
Từ 14/3, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) sẽ tạm ngừng mở tài khoản mới cho nhà đầu tư.

Những khách hàng đã nộp hồ sơ đăng ký mở tài khoản giao dịch (đủ điều kiện hợp lệ) trước ngày 14/3 nhưng chưa được cấp số tài khoản giao dịch không nằm trong quyết định này.

Thông báo của VCBS cho biết việc tạm ngừng này là “nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng”.

Giải thích rõ hơn về quyền lợi trên với VnEconomy, ông Phạm Đức Thắng, Trưởng phòng Môi giới VCBS, cho biết: “Hiện nay nhiều khách hàng lo ngại về sự tham gia đang ngày một nhiều những nhà đầu tư mới sẽ dẫn đến việc quá tải trong đặt và khớp lệnh, dù trên thực tế đó là hai vấn đề khác nhau. Chúng tôi xem đây là một trách nhiệm bảo vệ khách hàng trước những lo ngại đó và tạm ngừng mở tài khoản mới”.

Ông Thắng cho rằng quyết định này là một thiệt thòi đối với VCBS, nhất là trong kinh doanh, việc có thêm nhiều khách hàng là điều mà các doanh nghiệp đều mong muốn. Ngoài ra, việc tạm ngừng này có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của VCBS về doanh số.

“Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời và chúng tôi sẽ tiếp tục mở tài khoản mới khi có điều kiện thuận lợi. Bản thân tôi cũng muốn điều kiện đó đến càng nhanh càng tốt”, ông Thắng nói.

Hiện tại đã có khoảng 35.000 tài khoản mở tại VCBS.