11:12 12/04/2016

“Quốc hội dành niềm tin với nhân sự cấp cao mới”

Nguyên Vũ

Tân Chủ tịch nhấn mạnh, sự ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cử tri là phần thưởng cao quý nhất đối với người đại biểu nhân dân

<span style="font-size: 11pt;">Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.<strong> </strong></span>
<span style="font-size: 11pt;">Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.<strong> </strong></span>
Quốc hội dành niềm tin, sự ủng hộ đối với các vị mới được bầu, phê chuẩn, đồng thời yêu cầu các vị tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùn của Quốc hội khoá 13, sáng 12/4.

Đề cập nội dung làm nhân sự - công việc chiếm hơn nữa thời gian của kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, để đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Nhà nước, Quốc hội đã quyết định miễn nhiệm, bầu, phê chuẩn một số nhân sự cấp cao của Nhà nước, bảo đảm dân chủ, đúng chủ trương, định hướng của Đảng và quy định của pháp luật.

Lần đầu tiên Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên thệ trước Quốc kỳ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, cam kết trước Quốc hội và Nhân dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dành niềm tin cho các vị mới được bầu, “Quốc hội trân trọng ghi nhận những cống hiến, đóng góp tâm huyết, đầy trách nhiệm của các vị lãnh đạo tiền nhiệm đối với công cuộc phát triển đất nước và hoạt động của Quốc hội”, Chủ tịch Quốc hội phát biểu.

Nhìn lại nhiệm kỳ Quốc hội khoá 13, tân Chủ tịch Quốc hội đánh giá, đây là một nhiệm kỳ hoạt động dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, sôi động và đổi mới. 

“Mỗi đại biểu đã luôn tâm niệm phải nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự mong đợi và kỳ vọng của Nhân dân. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta đã gắn bó với nhân dân, trăn trở về những bức xúc trong cuộc sống của người dân, cố gắng sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, chủ động, tích cực đề xuất giải pháp và tham gia quyết định nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước”, bà Nguyên Thị Kim Ngân nói.

Nữ Chủ tịch nhấn mạnh, sự ủng hộ, đồng tình, chia sẻ, tin tưởng của cử tri là phần thưởng cao quý nhất đối với người đại biểu nhân dân.

Bà cũng nhắn nhủ các vị đại biểu Quốc hội, dù tiếp tục tái cử hay đảm nhận nhiệm vụ khác cũng luôn nhớ và tự hào về những năm tháng cùng nhau hoạt động ở Quốc hội và tiếp tục nỗ lực, tâm huyết đóng góp cho hoạt động của Quốc hội và công việc của đất nước.