15:32 24/12/2009

Ra mắt kênh truyền hình về phòng chống và giảm nhẹ thiên tai

Y Nhung

Kênh truyền hình chuyên biệt về môi trường, phòng chống và giảm nhẹ tác động của thiên tai, VTC14 sẽ chính thức phát sóng từ 1/1/2010

Ở nước ta chỉ riêng bão lũ mỗi năm đã làm chết khoảng 500 người, thiệt hại vật chất hơn 1 tỷ USD.
Ở nước ta chỉ riêng bão lũ mỗi năm đã làm chết khoảng 500 người, thiệt hại vật chất hơn 1 tỷ USD.
Từ 1/1/2010, VTC14 - kênh chuyên biệt về môi trường, phòng chống và giảm nhẹ tác động của thiên tai, hiểm họa, phục vụ cộng đồng thuộc Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam VTC sẽ chính thức phát sóng.

VTC14 có nội dung chủ đạo là các vấn đề về môi trường, thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, an toàn giao thông, các đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc chỉ đạo phòng chống thiên tai, địch họa…Theo đó, các bản tin sẽ được cập nhật liên tục hàng ngày, hàng giờ.

Tại lễ ra mắt được tổ chức ngày 24/12, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cho rằng: “Với chức năng là kênh truyền hình chuyên biệt, VTC14 sẽ góp phần quan trọng trong việc bổ sung thông tin, nâng cao nhận thức của cộng đồng về thiên tai, dịch bệnh, ô nhiễm… để có những biện pháp chủ động phòng chống và giảm thiểu thiệt hại”.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mỗi năm Việt Nam có thể bị thiệt hại tới 5,5% GDP do thiên tai, dịch bệnh, tai nạn giao thông và các tác động từ môi trường… và con số này đang có xu hướng gia tăng.

Chỉ riêng bão lũ mỗi năm đã làm chết khoảng 500 người, thiệt hại vật chất hơn 1 tỷ USD; tai nạn giao thông đường bộ mỗi năm gây tử vong 11.000 trường hợp, gây thiệt hại khoảng 1,2 tỷ USD.