07:45 15/07/2021

Ra mắt trung tâm số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, kinh doanh trực tuyến

Minh Hà

KinhDoanhSo.com cung cấp khóa huấn luyện trực tuyến và trực tiếp, bao gồm các công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển trên nền tảng số vừa được ra mắt trực tuyến ngày 14/7…

KinhDoanhSo hỗ trợ cho doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển trên nền tảng số.
KinhDoanhSo hỗ trợ cho doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển trên nền tảng số.

Những năm gần đây, chuyển đổi số là một trong những mục tiêu quan tâm hàng đầu, đóng vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt gặp phải rào cản kiến thức về chuyển đổi số, dẫn đến quá trình số hóa diễn ra chậm hay không đem lại hiệu quả như mong muốn.

 
Năm 2021, mục tiêu của KinhDoanhSo hỗ trợ 200.000 doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và mở rộng hợp tác với 500 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời phát triển đội ngũ mentor và 1000 tư vấn viên phủ khắp 30 tỉnh thành trên cả nước.

Nhằm tháo gỡ những khó khăn trước mắt, KinhDoanhSo được xem là Trung tâm số, tập trung mọi nguồn lực cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ họ thực hiện chuyển đổi số việc kinh doanh thực tế. Dự án do Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS), hệ thống Học viện Kinh doanh số IM Group và các doanh nghiệp trong lĩnh vực số phối hợp vận hành.

Ngoài ra, KinhDoanhSo cung cấp đầy đủ từ kiến thức, đến công cụ, chuyên gia tư vấn, liên kết dịch vụ, kết nối nguồn nhân lực để hỗ trợ doanh nghiệp từ mọi khía cạnh. Đây sẽ là nơi quản lý tập trung toàn bộ “tài sản số” doanh nghiệp, giúp việc chuyển đổi số kinh doanh trở nên đơn giản và thực tế hơn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh thời công nghệ 4.0.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM, cho biết: Chiến lược sắp tới sẽ phối hợp với tất cả các tổ chức Chính phủ, cơ quan quản lý ban ngành để hỗ trợ doanh nghiệp từng tỉnh chuyển đổi số; Hợp tác với các tổ chức quốc tế như Liên hợp Quốc, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) để tổ chức thí điểm chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Đồng thời, mở các điểm tư vấn hỗ trợ chuyển đổi số toàn quốc.

Ông Leon Trương, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số (DTS) chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy rằng việc đào tạo kiến thức tổng thể về lĩnh vực số là rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh. Trung tâm số đã trải qua quá trình thử nghiệm và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. KinhDoanhSo hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi số”.

Đặc biệt, dự án KinhDoanhSo giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề khan hiếm nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực số, tạo điều kiện kết nối và tiếp cận nguồn nhân lực chuyển đổi số dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, KinhDoanhSo hoàn tiền mặt từ 10% – 30%, hỗ trợ tư vấn tổng thể và đồng hành xuyên suốt trong quá trình triển khai.

Năm 2021, mục tiêu của KinhDoanhSo hỗ trợ 200.000 doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và mở rộng hợp tác với 500 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời phát triển đội ngũ mentor và 1.000 tư vấn viên phủ khắp 30 tỉnh thành trên cả nước.