13:42 19/05/2021

Sân bay Cam Ranh hoàn tất khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code

Thanh Xuân

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đơn vị này đã tăng cường, bố trí thêm các thiết bị y tế, nhân lực phục vụ hành khách…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết vừa hoàn tất triển khai Khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid - 19 bằng mã QR Code.

Có 45 điểm ở khu vực checkin, sảnh công cộng của nhà ga được Cảng bố trí các standee hướng dẫn, dán các mã Code QR khai báo y tế điện tử.

Bên cạnh đó, ngoài 02 máy đo thân nhiệt được bố trí ở cửa vào nhà ga và ga đến, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh cũng đã tăng cường bố trí thêm các vật tư y tế như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế phục vụ cho cán bộ nhân viên cũng như hành khách đi qua Cảng.

Hành khách sẽ thực hiện khai báo y tế trước khi làm thủ tục vào Cảng và lên máy bay. Phía Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức kiểm soát khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách đã khai báo y tế trước khi lên tàu bay và từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế cũng như các quy định về an toàn dịch bệnh.

Hành khách có thể khai báo y tế bằng nhiều hình thức như khai báo qua Bluezone, Ncovi hay các tờ khai y tế do các hãng hàng không cung cấp.

Được biết, Hội đồng sân bay Quốc tế (ACI) đánh giá và Chứng nhận chuẩn y tế sân bay với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, tần suất các chuyến bay giảm nhưng để đảm bảo an toàn và tạo niềm tin cho hành khách thì sân bay mỗi ngày đều nâng cao các biện pháp an toàn, tuân thủ và hướng dẫn hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh là sân bay duy nhất tại Việt Nam có số lượng khách quốc tế cao hơn khách nội địa, năm 2018 có lượng khách quốc tế chiếm đến 70% tổng lượng khách thông qua. Sân bay này có lượng khách thông qua nhiều thứ 4 tại Việt Nam.

Ngày 10 và 11/5/2021, Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Y tế Cam Ranh tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động tại Cảng. Sức khỏe của các nhân viên hiện tại đều ổn định.