10:40 15/11/2011

Sang Nhật chào hàng địa ốc Việt

Bảo Anh

Ngày 25/11 tới, Savills sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào bất động sản Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản)

Savills Việt Nam cho rằng trong mắt nhà đầu tư ngoại, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn được cho là tiềm năng.
Savills Việt Nam cho rằng trong mắt nhà đầu tư ngoại, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn được cho là tiềm năng.
Ngày 25/11 tới, công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam cùng với Savills Nhật Bản sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào bất động sản trong nước, tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo Savills Việt Nam, mặc dù giới đầu tư cũng như thị trường bất động sản trong nước đang gặp khó khăn, song nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư châu Á, vẫn nhận ra nhiều cơ hội tiềm năng trong việc đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. So với các nước trong khu vực, Việt Nam trội hơn hẳn bởi môi trường đầu tư ổn định hơn.

Trong vài năm trở lại đây, đã có một số nhà đầu tư nước ngoài chủ động thu mua bất động sản ở Việt Nam. Nhiều cơ hội đầu tư trong các phân khúc như văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ, khu phức hợp, phân khúc nhà ở đang tăng lên cũng như các khách sạn trung tâm thành phố và resort sát biển.

Giới đầu tư châu Á cũng nhìn nhận, cùng với làn sóng phát triển các khu công nghiệp hướng tới nền kinh tế toàn cầu, mảng bất động sản công nghiệp của Viêt Nam cũng trở nên hấp dẫn hơn trước. Sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực bán lẻ cũng như nhu cầu của người tiêu dùng sẽ tạo ra những thách thức mới cho hệ thống phân phối của Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội lớn cho nhà đầu tư chủ động trong lĩnh vực hậu cần.

Các khách mời của hội thảo là các nhà đầu tư Nhật Bản hoặc người đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Đại diện của Savills Việt Nam sẽ trình bày các dự án, sản phẩm bất động sản cụ thể nhằm tìm kiếm nhà đầu tư tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên của Savills Việt Nam sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn toàn cảnh về kinh tế vĩ mô tại Việt Nam, về thị trường bất động sản, về phương thức đường lối đầu tư, cơ hội cũng như thách thức trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam

Trong thời gian qua, Savills Việt Nam đã thực hiện thành công một số các giao dịch đầu tư lớn trong nước, trong đó có việc thương thảo mua bán tòa nhà Pacific Place tại Hà Nội với giá trị thương mại khoảng 90 triệu USD...