16:15 16/03/2016

Sắp khởi công dự án FLC Hạ Long

Thanh Bình

FLC Hạ Long nằm trên đồi, với tầm nhìn bao quát vịnh Hạ Long, bao gồm nhiều hạng mục

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long được kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động sẽ góp thêm một địa chỉ đáng chú ý với du khách trên bản đồ du lịch Quảng Ninh, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long được kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động sẽ góp thêm một địa chỉ đáng chú ý với du khách trên bản đồ du lịch Quảng Ninh, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.
Vào ngày 20/3 tới đây, tập đoàn FLC sẽ làm lễ khởi công dự án FLC Hạ Long, với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng.

Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long nằm tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (thuộc khu vực đồi cột 3 - cột 8), với tổng diện tích 224 ha.

FLC Hạ Long nằm trên đồi, với tầm nhìn bao quát vịnh Hạ Long, bao gồm nhiều hạng mục: sân golf 18 hố được thiết kế bởi Schmidt-Curley, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khách sạn 5 sao, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp…

Dự kiến hạng mục sân golf sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 12/2016.

“Hạ Long là một trong những địa danh dẫn đầu cả nước về thu hút du khách quốc tế. Tuy nhiên, khách thường chỉ dừng chân ngắn ngày trong tour du lịch xuyên quốc gia của mình. Nguyên nhân chính là tỉnh còn thiếu các cơ sở hạ tầng du lịch để giữ chân du khách và kích thích họ tiêu dùng dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ cao cấp”, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh nói.

Do vậy, quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long được kỳ vọng sau khi đi vào hoạt động sẽ góp thêm một địa chỉ đáng chú ý với du khách trên bản đồ du lịch Quảng Ninh, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.

Dự án nằm trong chiến lược phát triển chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng của FLC. Trước đó, FLC Sầm Sơn đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2015, thu hút hàng vạn lượt khách du lịch.

Vào ngày 6/3 vừa qua, dự án FLC Vĩnh Thịnh tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 với quy mô 250 ha, được đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Sau FLC Hạ Long, tập đoàn FLC sẽ khởi công một dự án quần thể sân golf, du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn tại Quảng Bình. Trong khi đó, tháng 6 tới, toàn bộ quần thể FLC Quy Nhơn cũng sẽ được khánh thành.

Kết thúc năm tài chính 2015, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của FLC tăng trưởng mạnh. Trong đó, vốn điều lệ FLC đạt 5.300 tỷ đồng, doanh thu ước đạt 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng.

Kế hoạch doanh thu năm 2016 khoảng 6.000 tỷ đồng được lãnh đạo FLC nhìn nhận là con số khả thi, do đây là năm FLC cung ứng ra thị trường hàng nghìn sản phẩm bất động sản trên khắp các địa phương, cũng như đưa vào khai thác nhiều dự án lớn.

Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills - hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá trên 2 tỷ USD, chưa kể các dự án sắp được khởi công trong năm nay.