14:43 13/07/2017

Sắp ra mắt dự án bất động sản mang kiến trúc Venice - Ý

Tuấn Sơn

Với mong muốn xây dựng nên một bản thu nhỏ của Venice, MIK Group cho biết đang chuẩn bị cho ra mắt một “thành phố Venice” ngay tại khu Đông Tp.HCM

“Thành phố Venice” trong lòng quận 9, Tp.HCM.
“Thành phố Venice” trong lòng quận 9, Tp.HCM.
Bất cứ nơi đâu có một thành phố bên sông xinh đẹp cũng được ví von cùng Venice - thành phố sông nước lãng mạn ở Italy nổi tiếng trên toàn thế giới. Sở hữu vẻ đẹp thanh bình và thơ mộng bậc nhất châu Âu, Venice đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều công trình kiến trúc của nhân loại. 

Nước Ý có quá nhiều thứ nổi tiếng, từ âm nhạc, bóng đá, ẩm thực đến kiến trúc, điêu khắc. Nước Ý cũng có quá nhiều thành phố nghệ thuật lớn, những công trình đồ sộ hàng nghìn năm, những bảo tàng đầy ắp tranh của các nghệ sĩ lẫy lừng, những trung tâm thời trang nổi tiếng.

Đặc biệt là Venice - được mệnh danh là “thành phố nghệ thuật”, vì bất kỳ một hình ảnh nào của thành phố lãng mạn này cũng có thể trở thành một bức tranh sinh động. Sở hữu vẻ đẹp thanh bình và thơ mộng bậc nhất châu Âu, Venice đã trở thành nguồn cảm hứng của biết bao tác phẩm nghệ thuật và công trình kiến trúc của nhân loại.

Những ngôi nhà ở Venice thường có màu sắc tươi tắn với đặc trưng nhiều cửa sổ và thường có hoa tươi rủ chùm rực rỡ. Kiến trúc đa sắc nhất tại đây chính là Burano - một quần thể 4 hòn đảo ấn tượng nhất được nối với nhau bằng những cây cầu thuộc thành phố Venice. Quần đảo này được mọi người biết tới bởi những ngôi nhà đầy màu sắc được phối hoàn toàn có chủ ý. Chính điều này đã tạo nên một Burano quyến rũ và cuốn hút đến khó tả.

Bất cứ nơi đâu có một thành phố bên sông xinh đẹp cũng được ví von và gọi là Venice.  Như Venice phương Bắc (Bruges, Bỉ), Venice của Pháp (Amiens, Annency). Bên cạnh đó, từ Âu sang Á có vô số công trình kiến trúc và biết bao dự án nhà phố biệt thự được xây dựng theo phong cách lãng mạn của Venice. Bởi lẽ đó, Venice luôn luôn là một nguồn cảm hứng cho nhiều công trình kiến trúc đương đại.

Với mong muốn xây dựng nên một bản thu nhỏ của Venice, MIK Group - đơn vị phát triển bất động sản chuyên nghiệp ở phân khúc cao cấp và hạng sang cũng, cho biết đang chuẩn bị cho ra mắt một “thành phố Venice” ngay tại khu Đông Tp.HCM. Kết hợp kiến trúc đa sắc của quần đảo Burano, dự án này được MIK Group kỳ vọng sẽ tạo nên sự sự phác họa hình ảnh của phiên bản gốc.

Theo MIK Group, khách hàng sẽ không còn phải ngắm nhìn thành phố lãng mạn nhất thế giới qua tranh ảnh, mà sắp tới có thể ngắm “thành phố Venice” ngay giữa Khu Đông Sài Gòn.