11:51 28/01/2021

Sau Quảng Ninh, Hải Dương cho học sinh nghỉ học dài ngày tránh dịch Covid-19

Phúc Minh

Học sinh các cấp học trong toàn tỉnh Hải Dương nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học lại

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương ngày 28/1 đã có công văn về việc cho phép học sinh, sinh viên học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, thời gian bắt đầu từ ngày 29/1.

Văn bản được ban hành sau khi tỉnh này ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng là nữ công nhân một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động và Thương binh và Xã hội tỉnh về việc cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa… ; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học lại.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng giao hai sở trên chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19. Đồng thời, có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh sinh viên và học viên để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học 2020 – 2021.

Trước đó, như Bộ Y tế thông tin, ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương là nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, Tp. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương thông tin, đến sáng nay, tỉnh đã truy vết được 237 F1 của bệnh nhân.