08:50 14/11/2020

Sẽ xuất hiện áp lực chốt lời tại ngưỡng 970

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 16-20/11/2020

TVSI cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua trở lại nếu chỉ số quay trở lại xu hướng tăng giá.
TVSI cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua trở lại nếu chỉ số quay trở lại xu hướng tăng giá.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 16-20/11/2020.

Phiên giao dịch cuối tuần (13/11), chỉ số VnIndex tăng 28,00 điểm – tương đương tăng 2,98%, đóng cửa ở mức 966,29 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex đóng cửa ở mức 144,74 điểm, tăng 5,43 điểm – tương đương tăng 3,90%.

Sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên đầu tuần

 (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. Vn-Index đang tiệm cận vùng đỉnh cũ quanh 969 điểm và nhiều khả năng sẽ sớm vượt qua vùng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự 980-990 trong ngắn hạn. Đây vẫn là vùng kháng cự mạnh được đánh giá có khả năng sẽ tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi chỉ số tiếp cận.

 Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho đà đi lên của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý nhiều hơn đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Vào giữa tuần tới sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong giai đoạn này là bất động sản, dầu khí, bán lẻ, chứng khoán, thép, vật liệu xây dựng, hàng không… Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán tiếp phần còn lại tại vùng kháng cự 980-990 điểm"

Sẽ xuất hiện áp lực chốt lời tại ngưỡng 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tiếp tục có một phiên tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đang ở trên ngưỡng 965 điểm.

Dòng tiền đầu tư có sự giảm nhẹ nhưng vẫn có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại đã mua ròng trở lại trên sàn HSX nhưng vẫn đang bán ròng trên sàn HNX. Độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản thị trường cũng gia tăng so với phiên trước cho thấy tâm lý các nhà giao dịch trong thời điểm hiện tại là tương đối lạc quan.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex nhiều khả năng sẽ xuất hiện áp lực chốt lời tại khu vực quanh 970 điểm nhưng sự điều chỉnh có thể không mạnh như giai đoạn cuối tháng 10".

Lưu ý khả năng rung lắc tại ngưỡng 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn đang trong xu thế tăng điểm ngắn hạn và hướng đến vùng đỉnh cũ 970 điểm. Hiện tại, dấu hiệu dần tăng của thị trường vẫn đang ổn định và chưa có tín hiệu kết thúc, tuy nhiên tạm thời vẫn cần lưu ý khả năng rung lắc khá mạnh tại vùng 970 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể giữ ổn định danh mục đến khi thị trường có tín hiệu dừng cụ thể.".

Áp lực bán chưa có sự gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 966,29 tăng 7,01 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá với sắc xanh tập trung tại nhóm Ngân hàng, Khu công nghiệp. Trong khi đó thanh khoản đạt 7.174 tỷ, tăng 29% lên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất giúp củng cố đà tăng của thị trường.

Trên đồ thị ngày, VNindex đã tiến vào vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Áp lực  bán chưa có sự gia tăng, trong khi đó nhóm Ngân hàng ghi nhận diễn biến khá tích cực giúp mở ra cơ hội bứt phá trở lại sau thời gian dao động tích lũy. Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn. Mục tiêu gần nhất sẽ là vùng 1.020 – 1.040 điểm

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua trở lại nếu chỉ số quay trở lại xu hướng tăng giá. Ưu tiên những cổ phiếu vừa thoát khỏi nền giá tích lũy và có triển vọng kinh doanh khả quan.

Vùng kháng cự gần nhất 950 – 970 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.020 – 1.040 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.