13:06 19/11/2015

Sếp FLC nói về chuyện “đón sóng” tại FLC Twin Tower

Trang Anh

Nguồn cung căn hộ cao cấp khu vực trung tâm quận Cầu Giấy, Ba Đình… hiện không còn nhiều

Dự án FLC Twin Tower đang được đẩy nhanh thi công.<br>
Dự án FLC Twin Tower đang được đẩy nhanh thi công.<br>
Chưa chính thức mở bán, song nhiều căn hộ diện tích nhỏ, các căn hộ hướng hồ hoặc công viên tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy (Hà Nội) đã được đặt mua.

Trao đổi với báo giới, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC - chủ đầu tư dự án FLC Twin Tower, bà Hương Trần Kiều Dung nói:

- Thực tế nguồn cung căn hộ cao cấp khu vực trung tâm quận Cầu Giấy, Ba Đình… hiện không còn nhiều, chủ yếu là các dự án cao cấp ở khu vực đường Nguyễn Chí Thanh và Liễu Giai.

Tôi được biết các dự án này được bán với mức giá trên 60 triệu đồng/m2. Các chung cư cao cấp trên tuyến Cầu Giấy - Xuân Thủy hầu hết được đưa vào sử dụng đã khá lâu vẫn được chào bán ở mức 40 - 45 triệu đồng/m2.

Trong khi FLC Twin Tower đưa ra giá bán giai đoạn 1 chỉ ở mức 37 triệu đồng/m2. Do vậy, tôi nghĩ là không quá khó hiểu trước động thái “đón sóng” của thị trường.

Có những điểm đáng chú gì tại dự án này, thưa bà?

FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy cách trung tâm quận Ba Đình chỉ vài km, 3 mặt hướng các công viên lớn của thành phố: Thủ Lệ, Nghĩa Đô, Cầu Giấy. Chúng tôi hướng tới đối tượng người mua nhà để ở, nên diện tích các căn hộ được thiết kế linh hoạt với 5 loại diện tích: 92 m2; 96 m2; 110,7 m2; 121,7 m2; 125,8 m2.

Chúng tôi mong muốn mang lại cho cư dân một nơi an cư lý tưởng với không gian sống nhiều tiện ích: trung tâm mua sắm, thương mại, dịch vụ, khu ẩm thực, bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, khu thể dục thể thao, spa, khu vui chơi, vườn hoa, công viên, trường mầm non quốc tế, bãi đậu trực thăng...

Nhiều thông tin cho rằng, có hiện tượng “mua để đầu cơ” tại dự án?

Đúng là chúng tôi nhận được nhiều phản ảnh về việc có hiện tượng xin suất mua căn hộ tại dự án này và mua số lượng lớn với tính chất để đầu tư.

Tôi nghĩ nên gọi hiện tượng này là đầu tư chứ không nên gọi là đầu cơ, vì đây là thị trường minh bạch, người mua và người bán đều nắm rõ mọi thông tin, chưa kể còn có sự soi chiếu của công luận và nhiều cơ quan chức năng.

Ai cũng biết hiện lãi suất ngân hàng thấp, lãi suất đồng USD về 0%…, vì vậy, việc người dân có tiền đầu tư bất động sản là hợp pháp và đúng đắn.

Báo cáo thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm 2015 cho thấy số căn hộ cao cấp chiếm đến gần 1/3 tổng số căn mở bán mới, đạt kỷ lục về số lượng căn hộ cao cấp giao dịch trong vòng 3 năm qua. Số căn hộ cao cấp tăng gấp ba lần so với quý trước với 1.518 căn.

Bên cạnh đó, việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá có thể khiến đầu vào của bất động sản cao cấp tăng lên, nên giá phân khúc này tăng trong tương lai là điều không tránh khỏi.

Một phần không nhỏ sức cầu sản phẩm bất động sản cao cấp cũng có thể tới từ người nước ngoài nếu những quy định về việc mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài sớm được cụ thể hóa.

FLC gần đây nổi bật trên thị trường bất động sản với các dự án được thực hiện với tiến độ nhanh, thậm chí có dự án FLC được ví như “thần đèn”...

Là nhà phát triển bất động sản luôn gần gũi và nắm được tâm lý khách hàng mua nhà, chúng tôi thấy rằng người mua nhà bây giờ lo nhất là dự án chậm tiến độ, tiền của họ bị giữ ở đó mà nhà thì không có để ở.

Do vậy, từ dự án đầu tiên là tòa chung cư FLC Landmark Tower Mỹ Đình cho tới các dự án sau này, chúng tôi luôn xác định đảm bảo và vượt tiến độ cam kết với khách hàng.

FLC Landmark Tower vượt tiến độ 4 tháng. Đại dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tiêu chuẩn 5 sao đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2015, sau chỉ một năm khởi công.

Để đạt được tiến độ như vậy, FLC đã ứng dụng công nghệ xây dựng tiên tiến, vật liệu theo công nghệ mới nhất và đẩy mạnh các đội thi công theo ca.

Không chỉ đúng mà phải vượt tiến độ, giao nhà cho người mua càng sớm càng tốt, là quan điểm của ban lãnh đạo FLC, đặc biệt là Chủ tịch Trịnh Văn Quyết. Ông thường xuyên đi tới các công trường và trực tiếp xuống tận nơi công nhân làm việc để kiểm tra, đôn đốc và động viên người lao động.