07:01 03/10/2016

SHB tài trợ gần 10 tỷ xây trường cho quê hương đầu tiên

Hữu Tâm

“Các thế hệ cán bộ nhân viên SHB không bao giờ quên quê hương đầu tiên của mình”

Nằm trên địa bàn xã Mỹ Khánh - xã anh hùng thời kháng chiến chống Mỹ, 
Trường mầm non Mỹ Thuận khởi công xây dựng từ tháng 12/2015. Toàn bộ 
ngân sách xây trường gần 10 tỷ đồng do SHB tài trợ.
Nằm trên địa bàn xã Mỹ Khánh - xã anh hùng thời kháng chiến chống Mỹ, Trường mầm non Mỹ Thuận khởi công xây dựng từ tháng 12/2015. Toàn bộ ngân sách xây trường gần 10 tỷ đồng do SHB tài trợ.
Ngày 1/10, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và UBND huyện Phong Điền (Cần Thơ) tổ chức khánh thành Trường mầm non Mỹ Thuận, một trong nhiều sự kiện mà ngân hàng này trở về quê hương đầu tiên của mình.

Nằm trên địa bàn xã Mỹ Khánh - xã anh hùng thời kháng chiến chống Mỹ, Trường mầm non Mỹ Thuận khởi công xây dựng từ tháng 12/2015. Toàn bộ ngân sách xây trường gần 10 tỷ đồng do SHB tài trợ.

Sau khi đưa vào hoạt động, đây là trường mầm non thứ ba của xã Mỹ Khánh, tạo điều kiện cho con em các gia đình địa phương có cơ sở học tập khang trang. Đây cũng là công trình góp phần vào sự thành công trong tiến trình xây dựng và phấn đấu đưa huyện Phong Điền trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của thành phố Cần Thơ.

Những năm qua, đây là địa bàn SHB đặc biệt quan tâm trong công tác xã hội. Huyện Phong Điền là nơi Ngân hàng Nhơn Ái ra đời, tiền thân của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội hiện nay.

“Các thế hệ cán bộ nhân viên SHB không bao giờ quên quê hương đầu tiên của ngân hàng là huyện Phong Điền. Do đó, thông qua việc tài trợ xây dựng trường mầm non lần này, chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục tại địa phương, như là một cách để tri ân và khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của SHB”, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB, người gắn bó với địa bàn này từ những ngày đầu của Ngân hàng Nhơn Ái trước đây, phát biểu tại lễ khánh thành.

Cũng theo ông Lê, lứa tuổi 3-5 tuổi thuộc khối mầm non là bậc học nền tảng rất quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học cao hơn. Mặc dù hoạt động chủ đạo của lứa tuổi này là chơi mà học nhưng vai trò của giáo dục mầm non trong việc phát triển toàn diện nhân cách của trẻ là cần thiết để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

“Chính vì vậy, SHB rất vui mừng vì đã đóng góp nguồn lực để hoàn thiện công trình này, tạo một môi trường học tập tốt cho các cháu trên địa bàn”, ông Lê nói.

Trường mần non Mỹ Thuận được xây dựng trên tổng diện tích 3.000m2, trong đó diện tích khối nhà chính 675m2 với 6 phòng học diện tích trung bình 70m2, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, dạy học cho khoảng hơn 200 trẻ. Trường tích hợp khu vui chơi, khuôn viên cây xanh và hạ tầng chức năng khác phục vụ cho trẻ học bán trú.

Như trên, năm 1993, Ngân hàng Nhơ Ái được thành lập tại Phong Điền, Cần Thơ. Ban đầu ngân hàng chỉ có vốn 400 triệu đồng, 8 cán bộ nhân viên. Đến năm 2007, ngân hàng chuyển trụ sở chính ra Hà Nội, chuyển đổi thành Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB). Tính đến 30/6/2016, SHB đã có quy mô vốn điều lệ gần 9.500 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 212.000 tỷ đồng, với gần 7.000 cán bộ nhân viên tại gần 500 điểm giao dịch tại Việt Nam và hai ngân hàng con trực thuộc tại Campuchia, Lào.