SHS nói gì khi nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư của công ty bị bắt trong vụ án Nhận hối lộ tại PET?

Hà Anh

23/01/2024, 15:08

SHS khẳng định đây là vấn đề cá nhân của ông Nguyễn Quý Thịnh, phát sinh trong giai đoạn ông Thịnh là Thành viên Hội đồng Quản trị của Petrosetco...

Bị can Nguyễn Quý Thịnh.
Bị can Nguyễn Quý Thịnh.

Liên quan đến việc nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư SHS bị bắt trong vụ án Nhận hối lộ tại PET, SHS cho biết việc khởi tố bị can cá nhân ông Nguyễn Quý Thịnh không liên quan đến SHS, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của SHS.

Như VnEconomy đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra làm rõ các dấu hiệu nhận hối lộ xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco (mã PET-HOSE) và các đơn vị liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 22/01/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Nhận hối lộ xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí và các đơn vị liên quan;

Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quý Thịnh, Phó Trưởng phòng Phòng Đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), Thành viên HĐQT Petrosetco về tội Nhận hối lộ, quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Thịnh - Thành viên HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí - Petrosetco (mã PET-HOSE), nguyên Phó Trưởng phòng Đầu tư SHS bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án Nhận hối lộ tại Petrosetco.

Theo đó, SHS khẳng định đây là vấn đề cá nhân của ông Nguyễn Quý Thịnh, phát sinh trong giai đoạn ông Thịnh là Thành viên Hội đồng Quản trị của Petrosetco.

Trước đó, SHS đã chấm dứt hợp đồng lao động với Ông Nguyễn Quý Thịnh và ông Thịnh hiện đã không còn tham gia vào các hoạt động của SHS.

Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam đối với cá nhân ông Thịnh không có bất kỳ liên quan nào đến SHS và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại của SHS. Các hoạt động của SHS vẫn đang diễn ra thông suốt, ổn định.

Trong hoạt động kinh doanh, SHS luôn tuân thủ chính sách, quy định của pháp luật và của Nhà nước, đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực về an toàn, minh bạch và bền vững, luôn coi trọng, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác, cổ đông.

Đọc thêm

[Phóng sự ảnh] Triệu người dân “Cùng Việt Nam tiến bước”

[Phóng sự ảnh] Triệu người dân “Cùng Việt Nam tiến bước”

[Phóng sự ảnh]: Hàng ngàn người dân Thanh Hóa tham gia chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

[Phóng sự ảnh]: Hàng ngàn người dân Thanh Hóa tham gia chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 7/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 7/2025

Ấn phẩm

Vietnam Economic Times 406
Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 21
Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 20
image

Đón đọc

Tạp chí Kinh tế Việt Nam

số 22-2025

Thứ 2, 02/06/2025

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: