20:40 25/06/2021

SK và Samsung muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế

Ngày 25/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp và làm việc cùng hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc là SK và Samsung để trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực y tế…

Bộ trưởng Bộ Y tế nhận ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vaccinen phòng, chống Covid-19 của Tập đoàn SK.
Bộ trưởng Bộ Y tế nhận ủng hộ 1 triệu USD vào Quỹ vaccinen phòng, chống Covid-19 của Tập đoàn SK.

GS.TS Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan và các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc nói chung đã đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch, đặc biệt đã có những đóng góp quý báu cho Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam.

Ông Koh Jong Hwan, Trưởng đại diện Tập đoàn SK tại Hà Nội, bày tỏ mong muốn mở rộng, đẩy mạnh sản xuất chế phẩm huyết tương, vaccine và tiến tới sản xuất dược phẩm ở lĩnh vực biệt dược gốc, cũng như dịch vụ y tế với Bộ Y tế.

Trong thời gian tới, Tập đoàn SK có kế hoạch tiếp tục đầu tư không chỉ vào các doanh nghiệp tư nhân, mà còn tham gia vào quá trình cổ phẩn hoá doanh nghiệp nhà nước cũng như đầu tư vào các Start-up của Việt Nam…

 

Tập đoàn SK đã thông qua Bộ Y tế đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam. 

Bộ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh Tập đoàn SK mở rộng đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam như sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế, vaccine và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về nhà máy sản xuất vaccine Covid-19 tại Việt Nam.

Đồng thời, Bộ Y tế kêu gọi Tập đoàn SK và các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực biệt dược và trang thiết bị y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin, tới đây Việt Nam sẽ thiết lập các khu công nghệ cao về dược phẩm để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, SK có kinh nghiệm về vấn đề này nên “chúng tôi mong muốn Tập đoàn SK có kết hoạch sớm, Bộ Y tế sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn”, GS.TS Nguyễn Thanh Long nói và bổ sung hiện Việt Nam có các nhà máy dược phẩm đã thực hiện việc này, do đó nếu Tập đoàn SK quan tâm thì Bộ Y tế tạo điều kiện tiếp cận.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long giao Cục Quản lý Dược và các đơn vị liên quan làm việc với Tập đoàn SK để bàn thảo nội dung hợp tác chi tiết.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực trang thiết bị y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế cần đầu tư lớn cho lĩnh vực khám chữa bệnh, trong khi Samsung có kinh nghiệm đầu tư xây dựng bệnh viện, do đó Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Samsung quan tâm tới hợp tác công tư xây dựng bệnh viện ở Việt Nam.

Bộ Y tế cho biết sẵn sàng làm việc với Samsung về vấn đề này và sẽ đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để Samsung có thể triển khai các hợp tác về lĩnh vực y tế.