
SMC báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (mã NKG-HOSE).
Theo đó, CTCP Đầu tư Thương mại SMC (mã SMC-HOSE) đã bán toàn bộ hơn 13,1 triệu cổ phiếu của CTCP Thép Nam Kim (mã NKG-HOSE) như đã đăng ký. Giao dịch được thực hiện từ ngày 5/2 đến ngày 4/3 nhằm tái cơ cấu đầu tư tài chính.
Qua đó, giảm sở hữu tại NKG từ 4,98%, về 0% vốn điều lệ và chính thức không còn sở hữu cổ phiếu NKG.
Được biết, bà Nguyễn Ngọc Ý Nhi là Thành viên HĐQT Đầu tư Thương mại SMC, đồng thời là Thành viên HĐQT Thép Nam Kim.
Trên thị trường, từ ngày 24/4/2023 đến ngày 5/3/2024, cổ phiếu NKG đã tăng 78%, từ 13.850 đồng, lên 24.650 đồng/cổ phiếu.
Về kết quả kinh doanh, NKG ghi nhận doanh thu quý 4/2023 đạt 4,5 nghìn tỷ đồng ( 5% QoQ & 4% YoY) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích CĐTS đạt 22 tỷ đồng (-5% QoQ, so với khoản lỗ ròng 414 tỷ đồng vào quý 4/2022).
Mảng kinh doanh cốt lõi của NKG đã cải thiện so với quý trước, với lợi nhuận từ HĐKD tăng 113% QoQ nhờ 1) sản lượng bán tôn mạ và ống thép tăng khoảng 7% QoQ và 2) biên lợi nhuận gộp tăng từ 0,8% vào quý 3/2023 lên 1,7%. Trong năm 2023, sản lượng bán tôn mạ và ống thép của NKG giảm 2% YoY.
Trong năm 2023, doanh thu đạt 18,6 nghìn tỷ đồng (-19% YoY) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích CĐTS đạt 117 tỷ đồng (so với khoản lỗ ròng 125 tỷ đồng/ vào năm 2022).
Do kết quả doanh thu và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích CĐTS năm 2023 của NKG thấp hơn kỳ vọng của VCSC, VCSC nhận thấy rủi ro giảm đối với dự báo của chúng tôi cho NKG, dù cần thêm đánh giá chi tiết.




Đây là nội dung được ông Hoàng Văn Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiết lộ tại Hội thảo "Lộ trình niêm yết cho doanh nghiệp FDI tại Việt Nam" do SSI phối hợp cùng Daiwa Securities tổ chức sáng 28/7.
"Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần và tham vọng phát triển, chúng tôi đang xây dựng các giải pháp để cố gắng đảm bảo mục tiêu về nguồn vốn cho phát triển kinh tế trong giai đoạn 2026-2030", Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Hoàng Văn Thu nhấn mạnh.
Trong vòng 12 tháng tới, bắt đầu từ tháng 9, theo ước tính của SSI, tổ chức Vanguard sẽ đưa khoảng 2 tỷ USD vào Việt Nam. Trong số đó, khoảng 770 triệu USD sẽ được phân bổ vào một cổ phiếu duy nhất.
Thêm một nhịp ép ngắn nữa xuất hiện trong phiên sáng nay, VN-Index có lúc giảm gần 18 điểm (-1,07%). Tuy nhiên dòng tiền vào bắt đáy “lộ liễu” nhanh chóng kéo hồi với thanh khoản tăng 69% so với sáng hôm qua. Khối ngoại cũng mua ròng gần 443 tỷ đồng.
Với tỷ trọng 30,7% trong VN-Index, Ngân hàng là nhóm ngành có khả năng chi phối rõ nhất diễn biến của chỉ số trong nửa cuối năm 2026.
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Những cam kết trong Nghị định thư Montreal đặt ra bài toán phải chuyển đổi công nghệ cho các doanh nghiệp lĩnh vực điều hòa không khí di động, không khí gia dụng; lĩnh vực thiết bị lạnh công nghiệp, lạnh thương mại. Dự án "Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal" vừa chính thức được khởi động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi, đáp ứng các cam kết quốc tế.