03:36 07/02/2010

SMES hoàn tất giải pháp giao dịch trực tuyến với HNX

P.V

Công ty Chứng khoán SME (SMES) cho biết đã hoàn tất các giải pháp để sẵn sàng giao dịch trực tuyến với HNX

Nhà đầu tư giao dịch tại sàn SMES.
Nhà đầu tư giao dịch tại sàn SMES.
Công ty Chứng khoán SME (SMES) cho biết đã hoàn tất các giải pháp để sẵn sàng giao dịch trực tuyến với HNX.

Sau hơn ba tháng xây dựng phần mềm và thử nghiệm kết nối với hệ thống xử lý giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), SMES đã hoàn tất việc chuẩn bị và trở thành một trong những thành viên đầu tiên thực hiện giao dịch trực tuyến tại HNX kể từ ngày 8/2 này.

Kết quả thử nghiệp được HNX đánh giá thông qua một số tiêu chí như việc tiếp nhận, xử lý lệnh của nhà đầu tư, tốc độ đường truyền, an ninh, bảo mật và khả năng quản lý an toàn, khắc phục sự cố.

Theo SMES, phương thức giao dịch trực tuyến tại HNX sẽ cải thiện đáng kể năng lực khớp lệnh của hệ thống; tăng cường tính ổn định, an toàn dữ liệu, tránh nhầm lẫn, giảm thiểu sai sót trong quá trình nhập lệnh, nhất là khi thời điểm thị trường giao dịch sôi động…

Với hạ tầng công nghệ và phần mềm giao dịch S-Pro, SMES dự kiến thời gian trả kết quả giao dịch tới nhà đầu tư cũng được rút ngắn tới 7 - 10 lần so với trước đó. Khi giao dịch qua phần mềm này, lệnh của nhà đầu tư được nhập trực tiếp vào hệ thống của HNX thông qua hệ thống máy chủ của SMES, loại bỏ khâu nhập lệnh thủ công và rút ngắn thời gian truyền lệnh, kết quả giao dịch.

Theo lộ trình do HNX công bố, ngày giao dịch trực tuyến đầu tiên là 8/2 với khoảng 15 công ty chứng khoán tham gia.