08:59 15/04/2022

Số hóa các giao dịch mua bán hàng hoá, dịch vụ bằng nền tảng hokinhdoanh.online

Khánh Huyền -

Nền tảng hokinhdoanh.online, là giải pháp quản lý bán hàng, là một yếu tố quan trọng trong việc thực hiện số hoá các giao dịch mua bán của hộ kinh doanh, để tiến tới mục tiêu báo cáo thuế và hoá đơn điện tử của Bộ Tài Chính ban hành năm 2021....

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty EFFECT, bà Vũ Tuệ Khanh.
Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty EFFECT, bà Vũ Tuệ Khanh.

Hiện nay Việt Nam có khoảng 4,6 triệu hộ kinh doanh nhưng trong đó có tới hơn 90% số hộ vẫn quản lý theo hình thức truyền thống, ghi chép sổ sách. Do đó, với việc triển khai giải pháp phần mềm quản lí bán hàng, công ty EFFECT hướng đến việc số hóa các giao dịch của những hộ kinh doanh cá thể, góp phần chuyển đổi số, phát triển xã hội số, đồng thời hiện thực hóa ý tưởng xây dựng thành phố thông minh.

Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty EFFECT, bà Vũ Tuệ Khanh đã nhấn mạnh điều này khi nói về sự ra đời của nền tảng hokinhdoanh.online, cũng như những giá trị mang lại cho các hộ kinh doanh Việt Nam.

Giải “nỗi đau” nghiệp vụ kế toán và liên kết các hộ kinh doanh

Trong quá trình hoạt động thực tế hiện nay, số ít các doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh có sử dụng các phần mềm lưu trữ số liệu mua bán hàng cài đặt trên máy tính, hoặc sử dụng bảng excel. Tuy nhiên, các phần mềm này không tích hợp nghiệp vụ kế toán hoặc quá phức tạp so với quy mô cũng như nhu cầu quản lí bán hàng của các hộ kinh doanh.

Hơn nữa, việc mua bán hàng hoá, dịch vụ hiện nay theo hình thức điện tử (online) đã trở nên phổ biến, do đó hộ kinh doanh không chỉ cần quản lí việc mua bán tại cửa hàng mà còn cần quản lí mua bán điện tử, nhận đơn hàng, giao hàng, thanh toán điện tử.

Vì vậy, cần có nền tảng công nghệ đáp ứng được việc quản lí mua bán, giao dịch tại cửa hàng thực và “cửa hàng online” của các hộ kinh doanh, trên nền tảng này các hộ kinh doanh có thể kết nối với nhau thành mạng lưới hay hệ sinh thái cung cầu, bao quát toàn bộ từ khâu sản xuất, phân phối hàng hoá, mua bán, vận chuyển, hoặc giao hàng tới người tiêu dùng.

Công ty EFFECT đã triển khai nền tảng hokinhdoanh.online dành cho hộ kinh doanh dễ dàng thao tác nhập số liệu, quản lí hiệu quả các giao dịch mua bán, giao hàng. Đặc biệt, nền tảng này có tích hợp các nghiệp vụ kế toán theo thông tư 78 về hoá đơn điện tử, thông tư 88 về chế độ kế toán, thông tư 40 về kê khai thuế của hộ kinh doanh.

Vì vậy, chủ hộ kinh doanh hoặc người bán hàng không cần biết nghiệp vụ kế toán, vẫn có thể tạo báo cáo theo biểu mẫu quy định của cơ quan thuế. Do đó, nền tảng hokinhdoanh.online có vai trò quan trọng và thiết thực cho các chủ hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, nhập thông số của các đơn mua bán hàng hoá, dịch vụ trên điện thoại hoặc máy tính, và quản lí quá trình buôn bán cũng như tuân thủ các quy định về báo cáo thuế, hoặc hoá đơn điện tử.

Góp phần số hóa cho 36 loại hình kinh doanh cá thể

Chia sẻ về nền tảng quản lý bán hàng cho các hộ kinh doanh, bà Khanh cho biết, đây là giải pháp đơn giản, dễ sử dụng, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu của các hộ kinh doanh trên cả web và apps, các hộ kinh doanh cần 1 phút đăng ký tài khoản trên hokinhdoanh.online. Với ứng dụng này, các hộ kinh doanh sẽ quản lý kế toán, bán hàng, thực trạng hàng hóa xuất- nhập- tồn, mức lãi - lỗ.

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp giải pháp phần mềm trong lĩnh vực này, giải pháp của công ty EFFECT có những điểm khác biệt và phù hợp với đặc thù của các hộ kinh doanh. Theo sự phản hồi của khách hàng, điểm khác biệt rõ nhất là việc sử dụng nền tảng hokinhdoanh.online không cần biết khái niệm kế toán, hệ thống tài khoản kế toán. Hộ kinh doanh cần nhập thông tin hàng hoá mua vào và bán ra, đến kì báo cáo thuế, thống kê hàng hoá thì phần mềm sẽ tự động trích xuất các báo cáo kế toán, báo cáo thuế từ các số liệu đã được nhập.

Các hộ kinh doanh đăng ký và lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp trong số 36 loại hình kinh doanh thiết lập sẵn, đã tích hợp các nghiệp vụ kế toán bán hàng, có kết nối hoá đơn điện tử của các nhà cung cấp. Điều này tạo thuận lợi, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các hộ kinh doanh, là tuân thủ các quy định về kế toán thuế của Bộ Tài Chính ban hành.

Sử dụng nền tảng hokinhdoanh.online, các hộ kinh doanh có thể liên kết với nhau, tăng doanh số bán hàng bằng việc mua bán tại cửa hàng thực và “cửa hàng online” và tiết kiệm chi phí thuê người làm kế toán hoặc quảng cáo. Trên nền tảng hokinhdoanh.online, người bán hàng, mua hàng và người vận chuyển có thể kết nối trực tiếp, giao tiếp trực tiếp, thoả thuận trực tiếp với nhau bằng cách gửi tin nhắn trên ứng dụng apps. Đây sẽ là một lợi thế lớn để hỗ trợ những hộ bán hàng online nói riêng, và tạo ra nền tảng thương mại điện tử khác biệt, mang lại lợi ích cho người dân cũng như các nhà quản lí.

Các hộ kinh doanh ứng dụng nền tảng phần mềm quản lý bán hàng sẽ đăng ký là nộp phí theo năm. Nếu đăng ký sử dụng phần mềm qua đại lý, các hộ sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhỏ hơn 4.500 đồng/ngày, nếu đăng ký trên hệ thống web của công ty sẽ là 6.000 đồng/ngày.

Đại diện công ty EFFECT cho biết, nền tảng hokinhdoanh.online, là giải pháp quản lý bán hàng, là một yếu tố quan trọng trong việc thực hiện số hoá các giao dịch mua bán của hộ kinh doanh, để tiến tới mục tiêu báo cáo thuế và hoá đơn điện tử của Bộ Tài Chính ban hành năm 2021.

Vì vậy, trong thời gian ngắn ra mắt, nền tảng quản lý bán hàng này đã thu hút được nhiều hộ kinh doanh cá thể quan tâm và ứng dụng. Hiện tại có trên hơn 6000 hộ kinh doanh chủ yếu ở các loại hình nhà thuốc, cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng tạp hóa đang sử dụng, nhiều chức năng, trong đó có chức năng kế toán, tạo hóa đơn điện tử.

Hiện nay, Quảng Ninh và Thái Nguyên là những tỉnh đang triển khai mạnh, ứng dụng nền tảng hokinhdoanh.online, quản lí bán hàng và tạo hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh.