08:08 28/05/2010

Số sim đẹp “hại” chủ nhân

Huy Anh

Số điện thoại “toàn phát” 0888 888 888 được coi là may mắn, nhưng đã có tới 3 người sở hữu nó gặp phải vận rủi

Konstantin Dimitrov, trùm mafia Bulgaria bị giết hại vào năm 2003.
Konstantin Dimitrov, trùm mafia Bulgaria bị giết hại vào năm 2003.
Một hãng di động ở Bulgaria đã quyết định khóa số điện thoại “toàn phát” 0888 888 888, do đã có tới 3 “đại gia” bị đột tử sau khi sở hữu được số đẹp này.

Theo Telegraph, trong vòng 10 năm qua, số phone đẹp này đã qua tay 3 đại gia ở Bulgaria, nhưng không người nào thọ được lâu.

Chủ nhân đầu tiên của số điện thoại này là ông Vladimir Grashnov, cựu Giám đốc điều hành hãng di động Mobitel, nơi phát hành chiếc sim này. Ông Vladimir Grashnov qua đời do bệnh ung thư vào năm 2001 khi mới 48 tuổi.

Mặc dù công việc kinh doanh lúc sinh thời của ông Vladimir Grashnov không có tì vết nào, nhưng vẫn có tin đồn rằng chứng ung thư của ông là do bị một đối thủ đầu độc bằng chất phóng xạ.

Sau khi người chủ đầu tiên qua đời, số điện thoại đẹp này đã trở thành đồ sở hữu của trùm mafia Bulgaria, Konstantin Dimitrov. Năm 2003, ông trùm này đã bị một sát thủ bắn gục tại Hà Lan.

Dimitrov qua đời ở tuổi 31. Khi bị bắn chết, chiếc di động với số phone đẹp này đang “ở cùng” với ông trùm. Vụ hạ sát Dimitrov bị tình nghi do mafia Nga đứng sau.

Một lần nữa, số đẹp này lại được sang tay cho một đại gia khác. Người chủ xấu số lần này là Konstantin Dishliev. Năm 2005, Dishliev bị bắt chết ngay bên ngoài một nhà hàng Ấn Độ ở thủ đô Sofia của Bulgaria.

Dishliev kinh doanh bất động sản. Nhân vật này từng bí mật điều hành một vụ buôn lậu ma túy rất lớn ngay trước khi bị ám sát.

Vụ ám sát xảy ra, sau khi cảnh sát phát hiện và thu giữ số ma túy trị giá 130 triệu Bảng Anh đang trên đường được vận chuyển từ Colombia tới Bulgaria.

Hãng di động Mobitel quyết định khóa số máy này lại. Hiện ai gọi tới số máy này, đều sẽ nhận được thông báo “ngoài vùng phủ sóng”.

Một phát ngôn viên của Mobitel nói: "Chúng tôi không bình luận gì về vấn đề này. Chúng tôi sẽ không thảo luận về các số máy cá nhân”.